preloader
  • 083 435 6868
  • เลขที่ 211/1 D อโศกทาวเวอร์
  • อังคาร-อาทิตย์: 10.00-20.00 น.
สาขาอโศกทาวเวอร์

เติมไขมัน และเติมฟิลเลอร์พร้อมกัน วันเดียวกันได้ไหม?

เติมไขมัน และเติมฟิลเลอร์พร้อมกัน วันเดียวกันได้ไหม?

ฉีดฟิลเลอร์และเติมไขมัน ทำในวันเดียวกันได้ไหม?

คำถามหนักใจของคนที่มีปัญหาหน้าตอบ ตัดสินใจไม่ได้ว่าปัญหาของเราควรเลือกเติมเต็มใบหน้าให้กลับมาอิ่มเต็ม ผิวฟู ดูสดใส

ควรเลือกวิธีไหนดีระหว่างการฉีดฟิลเลอร์หรือเติมไขมัน หรือทำสองอย่างไปพร้อมกันเลยทีเดียวให้จบไปเลยจะทำได้ไหม? คุณหมอไอซ์มีมีคำตอบมาฝาก

เติมฟิลเลอร์ กับฉีดไขมัน วันเดียวกันได้ไหม masterwork clinic00005

ฟิลเลอร์กับไขมัน สามารถฉีดพร้อมกันได้ไหม?

หลายคนสงสัยว่าหน้าแบบเราต้องฉีดไขมันหรือฟิลเลอร์ดี สามารถทำพร้อมกันได้ไหม หรือว่าควรเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง อันดับแรกเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการฉีดฟิลเลอร์และเติมไขมันทั้งคู่ก็เป็นฟิลเลอร์เหมือนกันคือ เป็นเรื่องของการเติมเต็ม แต่จะแตกต่างกันในเรื่องของ ระยะเวลาการพักฟื้น ซึ่งเป็นตัวที่ตัดสินว่า อะไรควรจะฉีดก่อนและอะไรควรฉีดทีหลัง หรือว่าถ้าทำวันเดียวกันสามารถทำทั้งสองอย่างเลยได้ไหม?

ฉีดฟิลเลอร์มีระยะเวลาการพักฟื้นหรือโอกาสช้ำน้อย ในขณะที่ฉีดไขมันแพทย์ต้องฉีดในหลายชั้น หลายตำแหน่ง ใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นนานกว่า ดังนั้นจะเป็น concept ในการคิดว่าอะไรที่ควรจะทำก่อน-ทำหลัง ถ้าคนไข้ต้องการที่จะฉีดพร้อมกันเลยระหว่างไขมันและฟิลเลอร์ หมอขอตอบตรงนี้เลยครับว่า “สามารถทำได้” แต่ว่าควรที่จะต้องฉีดฟิลเลอร์ก่อนแล้วตามด้วยฉีดไขมัน เพราะจะใบหน้าของเราจะมีบางบริเวณที่เหมาะกับการใช้ฟิลเลอร์มากกว่าไขมัน เช่น บริเวณใต้ตาและริมฝีปาก ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ผิวบ้างและต้องการความเรียบเนียนเป็นพิเศษ โมเลกุลของ HA filler จะให้ทางเลือกได้มากกว่า ดังนั้นคนไข้ที่ต้องการเติมทั่วหน้าแต่อยากที่จะประหยัดงบด้วย หมอแนะนำว่าในส่วนของใต้ตาหรือริมฝีปากเติมเป็น HA filler ก่อน หลังจากนั้นในวันเดียวกันก็ตามด้วยการเติมไขมันทั่วหน้าได้ในส่วนอื่นๆ ทำให้ไม่ต้องใช้ฟิลเลอร์หลายหลอด และที่สำคัญคือ ช่วยในเรื่องของผิวที่เรียบเนียน

เติมฟิลเลอร์มาแล้ว..อยากเติมไขมันเพิ่มทำได้หรือไม่?

คนไข้ที่เติมฟิลเลอร์มาแล้วจากที่อื่นแต่ยังไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ และอยากจะเติมไขมันเพิ่มสามารถทำได้เลยไหม? ตรงนี้หมอต้องอธิบายก่อนว่าเราอาจจะต้องทิ้งระยะเวลาไว้ 7-14 วัน รอให้ฟิลเลอร์เซตตัวเต็มที่ หลังจากนั้นก็มาดูว่าตำแหน่งไหนที่เรายังกังวลใจอยู่ หรือว่ายังมีร่องรอยของผิวที่หายไปยังไม่ถูกเติมเต็มได้สมบูรณ์ คุณหมอจะช่วยประเมินตำแหน่งเติมไขมันต่อในลำดับต่อไปได้

เติมไขมันมาแล้ว..อยากเติมฟิลเลอร์เพิ่มทำได้หรือไม่?

คนไข้ที่เคยเติมไขมันมาแล้วมีปัญหาไขมันติดน้อย ไขมันผิดบางตำแหน่ง หรือบางตำแหน่งบนใบหน้าไขมันไม่ติด อยากจะเติมฟิลเลอร์เพิ่มสามารถทำได้เลยไหม? ในกรณีนี้ต้องเว้นระยะเวลานานนิดนึง เนื่องจากการเติมไขมันต้องใช้ระยะเวลาพักฟื้นนาน ต้องรอ 7-14 วัน หรือ 1 เดือนจนใบหน้าหายบวม ซึ่งก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะเติมฟิลเลอร์ไปได้เลยทันที เพราะว่าในช่วงระยะเวลาของการติดของไขมันยังไม่จบ ในเคสที่คนไข้เติมไขมันไปแล้วต้องรออย่างน้อย 4-6 เดือน เพื่อที่จะมั่นใจว่าไขมันที่เราฉีดเข้าไปแล้วติดอยู่เหลือกี่เปอร์เซ็นต์ ยกตัวอย่างเราฉีดไขมันไป 100% ผ่านไป 3 เดือนอาจจะเหลืออยู่ประมาณ 70% แต่ผ่านไป 6 เดือนอาจจะเหลืออยู่ 50% ถ้าเรารีบร้อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ก่อนครบ 6 เดือน พอไขมันยุบตัวลงจะทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปดูไม่สมมาตรกันได้ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยต้องรอระยะเวลาให้ผ่าน 6 เดือนไปแล้ว จะทำให้คุณหมอที่เติมฟิลเลอร์ประเมินได้ง่ายว่า ต้องใช้ฟิลเลอร์ปริมาณเท่าไรในการปรับรูปหน้า

ไม่ว่าใบหน้าของเราจะเหมาะกับการเติมฟิลเลอร์หรือว่าเติมไขมัน ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาซึ่งแต่ละคนมีปัญหาที่แตกต่างกันออกไป แม้ว่าจะเป็นตำแหน่งเดียวกันก็ตาม บางท่านก็อาจจะเหมาะกับฟิลเลอร์หรือบางท่านอาจจะเหมาะกับไขมัน สุดท้ายแล้วต้องเข้ามาปรึกษากับคุณหมอโดยตรง เพื่อทำการประเมินและวิเคราะห์รูปหน้าอย่างละเอียด เพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาดีที่สุด

คำบอกต่อจากผู้รับบริการ

มาเติมไขมันหน้าเด็กกับคุณหมอไม่เจ็บอย่างที่คิดไว้เลยคะ คุณหมอมือเบามาก ใจดีแถมใจเย็น สบายๆ พนักก็น่ารัก สถานที่สะอาด. แนะนำเลยคะ

Apple Bunyapon Srichum
Apple Bunyapon Srichum

I highly recommend Masterwork Clinic. Their doctors and nurses are fantastic, especially – Dr. Sarunya Suwansa-ard (Dr. Jack) and Dr. Kitipong Kaewpichai (Dr.Khag).
They are qualified for any procedure and really care about their patients. I had a breast reduction, and they really did an amazing job. I am truly satisfied with my results.

Aja Beja
Aja Beja

ไปดูดไขมันต้นขามา คือดีมาก ตั้งแต่การเข้าไปในคลีนิกพนักงานต้อนรับดีมาก เวลาปรึกษาคุณหมอ ให้คำแนะนำดีมากๆ ชัดเจน อันไหนได้ไม่ได้ คุณบอกตรงๆไม่หลอกลวง เวลาทำคือคุณหมอละเอียดมากๆ มือเบา ใจเย็น ค่อยๆทำ ขอบคุณคุณหมอกิติพงศ์หรือคุณหมอแขกมากค่ะ ปลื้มมาก

Maneerat Phuwasathiansombat
Maneerat Phuwasathiansombat

ได้มีโอกาสเติมไขมันหน้ากับคุณหมอ แจ็ค ชอบมากค่ะ พี่ๆบริการดีมาก คุณหมอมือเบา และที่สำคัญละเอียดมากๆค่ะทุกขั้นตอนเลยค่ะ ที่มารีวิวคือฉีดมาได้แค่ 9 วันเองนะคะ ส่วนตัวชอบค่ะ

วาสนา อนันต์
วาสนา อนันต์

ได้ทำโปรแกรม lift &fill ที่นี่ค่ะ ร้อยไหมมิ้นท์ 12 เส้นกับหมอไอซ์และ เติมไขมันกับหมอณัชชา ตอนแรกกลัวมากเลยเพราะทำสองอย่างพร้อมกันด้วย เกรงว่าจะต้องพักฟื้นนาน แต่คุณหมอให้คำแนะนำดี เชื่อฝีมือคุณหมอทั้งสองท่าน คลีนิคสะอาด พนง.ก็ใส่ใจดูแลดี ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ใครที่กำลังตัดสินใจ ก้อลองมาปรึกษาดูก่อนได้ค่ะไใเสียหาย เพื่อความสวยของเรา ^^

สุดแต่ใจ จะไขว่คว้า
สุดแต่ใจ จะไขว่คว้า

คุณหมอไอซ์มือเบามากกกก ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่นี่ที่แรกเลยที่ไม่รู้สึกเจ็บเลย คุณหมอใจเย็นมากคะ

Ray Nuttiya
Ray Nuttiya
line-id-masterwork-clinic-เพิ่มเพื่อน-side-banner