preloader

ฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์หน้าผาก ยังไงให้สวย ปัง เป็นธรรมชาติ และปลอดภัย

ฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์หน้าผาก ยังไงให้สวย ปัง เป็นธรรมชาติ และปลอดภัย

ในปัจจุบัน ผู้คนหันมาสนใจดูแลตัวเอง ดูแลผิวพรรณ และปรับรูปหน้าให้มีความอ่อนเยาว์
เป็นตัวเองและเสริมความมั่นใจกันแพร่หลาย การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยม เพราะไม่เพียงช่วยให้รูปหน้าแลดูเด็กลง หวาน สดใสขึ้นในผู้หญิง ลดอายุ ลดเลือนริ้วรอยร่องลึกเหนือโหนกคิ้วในผู้ชาย ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ แล้วยังช่วยปรับโหงวเฮ้งใบหน้าให้เปิดโชค รับทรัพย์ ตามคติความเชื่อแบบจีนอีกด้วย

fillerหน้าผาก-8-1

การฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์หน้าผาก ยากกว่าการฉีดบริเวณอื่นๆ

แต่การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากนั้น ส่วนตัวผมมองว่ามีความยากมากที่สุดเมื่อเทียบกับการฉีดฟิลเลอร์ในบริเวณต่างๆทั่วใบหน้า คอ หรือบริเวณหลังมือก็ตาม ทั้งนี้เพราะ

fillerหน้าผาก

1.โครงสร้างกายวิภาคของหน้าผากนั้นมีหลายชั้น แต่ละชั้นบางไม่กี่มิลลิเมตร และถูกเลี้ยงด้วยเส้นเลือดสำคัญหลายเส้นเชื่อมโยงกันเป็นโครงร่างและเชื่อมต่อถึงเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงดวงตาอีกด้วย นั่นหมายความว่าการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ผิดพลาดเข้าเส้นเลือดใดใดในบริเวณนี้ อาจส่งผลให้เกิดการอุดตันหลอดเลือดบริเวณหน้าผากและอาจมีฟิลเลอร์บางส่วนไหลย้อนไป
อุดตันเส้นเลือดที่เลี้ยงดวงตา ทำให้ตาบอดได้

2. การออกแบบความเหมาะสมของหน้าผากในแต่ละคนนั้นแตกต่างกันมาก  ทั้งนี้แพทย์ที่ชำนาญมักจะใช้องค์ความรู้ของศาสตร์โหงวเฮ้งมารวมกับศาสตร์การแต่งหน้าเพื่อให้ได้รูปหน้าผากที่พอดี ไม่โหนกนูนจนป่องเกินไปเหมือนปลาทอง หรือกว้างไปด้านข้างมากเกินไปจนทำให้ดูเสียรูป คล้ายขันเงินวางบนหน้าผาก

fillerหน้าผาก

3. การเลือกประเภทฟิลเลอร์ที่เหมาะสม
ขนาดโมเลกุลที่เล็ก เนื้อฟิลเลอร์ที่นุ่ม นั้นเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมากเนื่องจากจะสามารถผสานกับเนื้อเยื่อรอบๆได้ดี ไม่มีรอยต่อหรือคลำได้ก้อนไม่สม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังไม่บวมง่ายอีกด้วย ปัจจัยของประเภทฟิลเลอร์ที่เลือกใช้จึงมีความหมายนมากกับการสร้างความเป็นธรรมชาติในการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

filler-masterworkclinic11

4. เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ ในการสร้างความละมุนของหน้าผาก แก้ไขร่องลึก และเพื่อความปลอดภัย การเลือกใช้เข็มปลายทู่ (Blunt cannula)ในการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากนั้นปลอดภัยและช่วยลดความเสี่ยงจากการฉีดฟิลเลอร์เข้าเส้นเลือดได้มากกว่าการใช้เข็มปลายคม (Sharp needle) อย่างไรก็ตามทักษะการใช้เข็มปลายทู่นั้นค่อนข้างยาก โดยเฉพาะบริเวณหน้าผากซึ่งมีความโค้งนูนของกระดูก ทำให้แพทย์ที่ไม่ชำนาญมีโอกาสฉีดฟิลเลอร์ผิดชั้นได้ง่าย ผลลัพธ์ที่เรามักเห็นได้ง่ายๆจากการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากผิดชั้น คือ คลำได้ก้อน ไม่เรียบเนียน ชั้นที่เหมาะสมในการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมากที่สุดคือชั้นลึกบนเยื่อหุ้มกระดูกหรือใต้เยื่อหุ้มกระดูกหน้าผาก แต่ในบางบริเวณเช่นร่องขมวดคิ้ว จำเป็นต้องฉีดในชั้นตื้นเพื่อหลบเส้นเลือดเป็นต้น

fillerหน้าผาก-11-2-1

กล่าวโดยสรุปการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากนั้นช่วยให้รูปหน้าดูเด็กลงได้อย่างมาก สร้างรูปหน้าให้ดูละมุน ปรับโหงวเฮ้ง ลดริ้วรอยร่องลึก ได้อย่างชัดเจน แต่การเลือกฟิลเลอร์ที่เหมาะสม การออกแบบรูปหน้าผากที่เข้ากับรูปหน้าคนไข้ ทักษะการใช้เข็ม ความรู้โครงสร้างกายวิภาคหน้าผากนั้นล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกรับบริการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากนะครับ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ คลิก : ฟิลเลอร์หน้าผาก

โปรแกรมฟิลเลอร์หน้าผาก เหมาะกับใคร?

  • คนที่มีปัญหาเรื่องของ ริ้วรอย ร่องลึก รอยบุ๋ม หน้าผากแคบไม่เข้ากับสัดส่วนอื่นบนใบหน้า
  • คนที่มีต้องการปรับสัดส่วนของหน้าผากที่สมส่วนอยู่แล้ว แต่ต้องการให้ดูมีมิติสวยงามมากยิ่งขึ้น
  • หน้าผากแบนไม่มีมิติ ใบหน้าดูมีอายุ เพราะหน้าผากที่มีลักษณะดี ต้องมีความอิ่มเต็ม ไร้รอยตำหนิจากแผลแตกแผลเป็น รอยยุบ รอยบุ๋ม
  • คนที่ต้องการปรับแก้ไขรูปหน้าผากให้สวยสมบูรณ์ยิ่งขึ้น หรือคนที่มีสัดส่วนของหน้าผากที่สมส่วนอยู่แล้วแต่ต้องการให้ดูมีมิติสวยงามมากยิ่งขึ้น ก็สามารถเติมฟิลเลอร์ได้เช่นกัน เพื่อปรับให้หน้าผากนั้นอิ่มสวยตาม ลักษณะของโหงวเฮ้งที่ดี

รีวิวโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก
คำบอกต่อจากผู้รับบริการ

มาเติมไขมันหน้าเด็กกับคุณหมอไม่เจ็บอย่างที่คิดไว้เลยคะ คุณหมอมือเบามาก ใจดีแถมใจเย็น สบายๆ พนักก็น่ารัก สถานที่สะอาด. แนะนำเลยคะ

Apple Bunyapon Srichum
Apple Bunyapon Srichum

I highly recommend Masterwork Clinic. Their doctors and nurses are fantastic, especially – Dr. Sarunya Suwansa-ard (Dr. Jack) and Dr. Kitipong Kaewpichai (Dr.Khag).
They are qualified for any procedure and really care about their patients. I had a breast reduction, and they really did an amazing job. I am truly satisfied with my results.

Aja Beja
Aja Beja

ไปดูดไขมันต้นขามา คือดีมาก ตั้งแต่การเข้าไปในคลีนิกพนักงานต้อนรับดีมาก เวลาปรึกษาคุณหมอ ให้คำแนะนำดีมากๆ ชัดเจน อันไหนได้ไม่ได้ คุณบอกตรงๆไม่หลอกลวง เวลาทำคือคุณหมอละเอียดมากๆ มือเบา ใจเย็น ค่อยๆทำ ขอบคุณคุณหมอกิติพงศ์หรือคุณหมอแขกมากค่ะ ปลื้มมาก

Maneerat Phuwasathiansombat
Maneerat Phuwasathiansombat

ได้มีโอกาสเติมไขมันหน้ากับคุณหมอ แจ็ค ชอบมากค่ะ พี่ๆบริการดีมาก คุณหมอมือเบา และที่สำคัญละเอียดมากๆค่ะทุกขั้นตอนเลยค่ะ ที่มารีวิวคือฉีดมาได้แค่ 9 วันเองนะคะ ส่วนตัวชอบค่ะ

วาสนา อนันต์
วาสนา อนันต์

ได้ทำโปรแกรม lift &fill ที่นี่ค่ะ ร้อยไหมมิ้นท์ 12 เส้นกับหมอไอซ์และ เติมไขมันกับหมอณัชชา ตอนแรกกลัวมากเลยเพราะทำสองอย่างพร้อมกันด้วย เกรงว่าจะต้องพักฟื้นนาน แต่คุณหมอให้คำแนะนำดี เชื่อฝีมือคุณหมอทั้งสองท่าน คลีนิคสะอาด พนง.ก็ใส่ใจดูแลดี ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ใครที่กำลังตัดสินใจ ก้อลองมาปรึกษาดูก่อนได้ค่ะไใเสียหาย เพื่อความสวยของเรา ^^

สุดแต่ใจ จะไขว่คว้า
สุดแต่ใจ จะไขว่คว้า

คุณหมอไอซ์มือเบามากกกก ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่นี่ที่แรกเลยที่ไม่รู้สึกเจ็บเลย คุณหมอใจเย็นมากคะ

Ray Nuttiya
Ray Nuttiya
line-id-masterwork-clinic-เพิ่มเพื่อน-side-banner