preloader
 • 083 435 6868
 • เลขที่ 211/1 D อโศกทาวเวอร์
 • อังคาร-อาทิตย์: 10.00-20.00 น.
สาขาอโศกทาวเวอร์

ร้อยไหม MINT LIFT คืออะไร?

mint lift

MINT LIFT (Minimal Invasive Nonsurgical Thread) นวัตกรรมไหมชนิดใหม่ล่าสุดที่ได้รับการพัฒนา และวิจัยอย่างต่อเนื่องในด้านศัลยกรรมปรับเปลี่ยนโครงสร้างใบหน้า MINT LIFTเป็นไหมพิเศษที่ใช้สำหรับการยกกระชับผิวเพื่อความงามโดยตรง ซึ่งผลิตมาจาก PDO (polydioxanone) โดย PDO จะถูกออกแบบพิเศษ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการยกกระชับ ปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดและปรับรูปหน้าให้เป็น V-Shape มิ้นท์ลิฟท์ใช้แค่เพียงยาชาเฉพาะที่ เปิดจุดเล็กๆ เพื่อเป็นจุดเกี่ยวไหม ไม่เป็นอันตรายและไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็น

ข้อดีของ MINT LIFT คืออะไร?

mint lift

*ภาพผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

(นพ. ฤๅชา รัศมีโชติ) Aesthetic Physician ได้รับเชิญเป็นแพทย์ผู้สอนเทคนิคการ #ร้อยไหมมิ้นท์ ในงาน
“MINT LIFT THREAD LIFT WORK SHOP DOCTOR TO DOCTOR “

“MINT LIFT ผ่านการรับรองมาตรฐานองค์การอาหารและยา USA FDA, Korea FDA, Japan FDA, India FDA, Mexico FDA, Thai FDA , KFDA จาก Korea ซึ่งเป็นตัวแรกและตัวเดียวที่ได้รับการยกกระชับใบหน้า (Approve Indication Lifting)”

ลักษณะเฉพาะของไหมมิ้นท์

 • ได้รับสิทธิบัตรโครงสร้างเทคโนโลยี (การกด) เงี่ยงไหมเรียงตัว 360 องศา 3 มิติ
 • ขั้นตอนการผลิต และรูปแบบไหมที่ไม่สามารถลอกเลียนแบบได้
 • เงี่ยงไหมสามารถหมุนได้ 360 องศา 3 มิติ
 • มีแรงดึงที่แข็งแรงและยึดตรึงเนื้อเยื่อใบหน้าได้หลายทิศทาง
mint lift

ผลลัพธ์การร้อยไหมมิ้นท์

mint lift

ผู้ที่ทำการรักษาจะรู้สึกได้ถึงผลลัพธ์ของการยกกระชับตั้งแต่ครั้งแรก และจะเห็นผลชัดเจนขึ้นใน 1-2 เดือน แต่จะยิ่งชัดเจนมากที่สุดหลัง 6 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลสภาพผิวร่างกายของแต่ละบุคคล เช่น ออกกำลังกายสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่มีสุขภาพดี ดื่มน้ำให้เพียงพอ งดการสูบบุหรี่ งดดื่มสุราแอลกอฮอล์ และที่สำคุญที่สุดคือการพักผ่อนที่เพียงพอ

 • แรงดึงที่แข็งแรงโดยวิธีการสร้างด้วย Molding ซึ่งทำให้มีประสิทธิภาพดีกว่าและให้ผลในการยกใบหน้านานกว่าไหมแบบอื่น ๆ
 • เงี่ยงไหมเรียงตัว 360 องศา นั้นทำให้เกิดจุดยึดและแรงดึงที่แข็งแรง โดยการยึดกระชับเนื้อเยื่อผิวในหลายทิศทางทำให้ผลการกระชับเห็นผลสูงสุด
 • ไหมมิ้นท์แข็งแรง ทนทาน คมลื่น ขาดยาก มีประสิทธิภาพในการยึดเกาะเทียบเท่ากับการผ่าตัดดึงหน้า
 • ใบหน้าเนียนสวยดูเป็นธรรมชาติ ​ลดการบวมช้ำ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อเนื้อเยื่อ รอยบุ๋ม และไม่เป็นคลื่น
 • ส่งเสริมการสร้างคอลลาเจน และอิลาสติน ทำให้ใบหน้าดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
 • วัสดุผลิตจาก PDO (Polydioxanone) มีความยืดหยุ่นสูง สามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ

*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ร้อยไหมมิ้นท์ปลอดภัยไหม?

 • MINT LIFT ผ่านการรับรองมาตรฐานองค์การอาหารและยา USA FDA, Korea FDA, Japan FDA, India FDA, Mexico FDA, Thai FDA, KFDA จาก Korea ซึ่งเป็นตัวแรกและตัวเดียวที่ได้รับการยกกระชับใบหน้า (Approve Indication Lifting)
 • MINT LIFT เป็นไหม PDO สำหรับยึดผิวบนใบหน้าเพื่อการลดเลือนริ้วรอย ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร ว่าให้ผลลัพธ์ที่ปลอดภัยและดีเยี่ยม

บรรยากาศสุด Exclusive กับ คุณหมอไอซ์ แพทย์ผู้สอนเทคนิค MINT Certified Trainer ในงาน Workshop ของไหม MINT

ไหมมิ้นท์ต่างจากไหมยี่ห้ออื่นอย่างไร?

 • MINT LIFT® เป็นไหม PDO ยี่ห้อเดียวที่ผ่านการรับรองมาตรฐานอ.ย. ไทย ตามข้อบ่งชี้การยกกระชับหน้า (Lift-Face) นอกจากนี้ได้รับการรับรองจาก USA FDA, Korea FDA, Japan FDA, India FDA, Mexico FDA,KFDA เส้นไหมมิ้นท์ลิฟท์นี้มีความเหนียว แข็งแรง ในการยึดเกาะมากกว่าไหม brab ถึง 3 เท่าและด้วยวิธีการร้อยไหมที่แตกต่างกัน ทำให้ผลของการยกกระชับชัดเจนมากกว่าไหมตัวอื่นๆและหน้าดูเรียวนานกว่า
 • ไม่ได้ทำการบากแกนไหมเส้นด้วยเลเซอร์ให้มีเงี่ยงออกมาเป็นก้างปลา เหมือนยี่ห้ออื่นในท้องตลาด ซึ่งการบากแกนไหมให้เป็นเงี่ยง ทำให้เงี่ยงเกิดการเปราะหักง่าย ซึ่งจะลดประสิทธิภาพของการยกกระชับ แต่ไหมมิ้นท์เกิดจากการหลอมขึ้นมาด้วยบล็อค ทรงกระบอก และมีเงี่ยงยื่นออกไป ขึ้นรูปเป็นเส้นไหม ทำให้ยากต่อการเปราะหัก ความแข็งแรงจึงมากกว่า ปริมาณเนื้อไหมมากกว่า ในความยาวที่เท่ากัน
 • การเรียงตัวของเงี่ยงรอบเส้นไหม เรียงเป็นเกลียวรอบแกนไหม ไม่ได้มีเงี่ยงเรียงขนานเป็นเส้นตรงด้านข้างเหมือนไหมก้างปลาจึงยึดเกาะผิวได้ดีกว่า
 • เทคนิคการร้อยแต่ละเส้นจะมีจุดแขวนหรือจุดคล้องใต้ผิวหนังบริเวณขมับเหนือใบหู ที่อยู่ในชั้นลึกกว่าที่เรียกว่า SMAS จึงมีจุดแขวนเพื่อใช้ในการดึงไหมที่ตึงมาก สามารถดึงยกใบหน้าให้กระชับได้ดี ต่างจากไหมก้างปลาที่ไม่มีจุดคล้องอาศัยก้างปลาเป็นตัวค้ำเพื่อยกไม่ให้ใบหน้าหย่อนคล้อยลง
 • ไหมแต่ละเส้นที่คล้องผ่านจุดยึดจะมี 2 ขา คล้ายการคล้องแม่กุญแจรูปตัว U ทำให้ได้ไหมที่มีแรงดึงถึง 2 เส้น ต่างจากไหมก้างปลาที่ต้องใช้ไหมดึงเส้นต่อเส้น ดังนั้นร้อยไหมก้างปลา 2 เส้น เท่ากับร้อยไหมมิ้นท์เพียงเส้นเดียว
ร้อยไหม mint ไหมผ่าน อย. ยกกระชับหน้า ร้อยไหมที่ไหนดี masterwork clinic00024

ข้อสงสัยเกี่ยวกับไหม Mint?

mint lift
01. ร้อยไหมมิ้นท์อยู่ได้นานกี่เดือน?
เทคนิคการร้อยไหมมิ้นท์คล้ายการผ่าตัดเล็ก ทำยากกว่า จึงได้ผลที่ดีกว่าไหมก้างปลาหลายเท่า เห็นผลทันทีหลังทำ เปรียบเทียบได้กับการทำศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้าและผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 12-18 เดือน
02. ร้อยไหมมิ้นท์เหมาะกับใครบ้าง?
การยกกระชับผิวหน้าด้วยวิธี MINT LIFT นี้เหมาะกับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 30-60 ปีขึ้นไป โดยเนื้อเยื่อต้องไม่ยุบตัวหรือผิวหนังต้องไม่หย่อนคล้อยมากเกินไป เพราะหากผิวหนังหย่อนมากเนื่องจากอายุหรือมีน้ำหนักตัวมาก อาจต้องใช้วิธีอื่น ๆ รวมกับการร้อย ไหมมิ้นท์ จึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน ผู้ที่มีปัญหาหน้าหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด ผู้ที่ปัญหาคิ้วตก หนังตาตก หางตาตก ผู้ที่มีปัญหามุมปากตก ผู้ที่ร่องแก้มหย่อนคล้อย ร่องน้ำหมากลึก
03. ร้อยไหมมิ้นท์หน้าจะบวมกี่วัน?
ในการร้อยไหม มีโอกาสบวมช้ำหลังทำ ทั้งจากการฉีดยาชาและเลือดที่ออกใต้ผิวหนัง ถึงแม้หลังทำทันทีจะบวมน้อย แต่ก็อาจจะบวมมากขึ้นในช่วง 3-4 วันแรก ซึ่งส่วนมากก็จะหายได้เองภายใน 7-14 วัน

ไหมมิ้นท์ทำร่วมกับการยกกระชับแบบอื่นได้ไหม?

การร้อยไหมมิ้นท์ ( MINT LIFT) สามารถทำร่วมกับการยกกระชับหน้าด้วยวิธีอื่น ๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น เช่น การใช้วิธีการร้อยไหมร่วมกับการทำฟิลเลอร์หรือฉีดไขมันทั่วหน้า การร้อยไหมมิ้นท์ ร่วมกับวิธีลดรอยเหี่ยวย่นด้วยโบ หรือยกกระชับด้วยเครื่องมือ เช่น HIFU Ulthera, Thermage ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาและการพิจารณาของแพทย์

ข้อดีการร้อย ไหมมิ้นท์

 • เงี่ยงไหมที่คล้ายตะขอจะเกี่ยวดึงผิวขึ้นได้ทันที หลังร้อยไหมมิ้นท์เห็นผลได้ทันที
 • เส้นใย collagen และ elastin ถ้าอยู่ในแนวที่ถูกต้อง และชั้นผิวที่เหมาะสม ก็จะสามารถช่วยประคองผิว กระชับผิว คล้ายๆ เส้นเอ็นที่อยู่บนใบหน้าตามธรรมชาติ
 • ไหมละลายไม่มีส่วนผสมของโลหะ สามารถละลายได้หมด 100% ตามระยะเวลา โดยไม่มีสารตกค้าง จะเหลือเพียงเส้นใย elastin ที่ร่างกายเราสร้างขึ้นมาซึ่งช่วยประคองผิว
 • ในคนที่แก้มตอบบางเคสสามารถใช้ไหมดึงไขมันขึ้นมาเติมแก้มได้ แก้มล่างยุบและแก้มบนเต็มขึ้น (ต้องมีเนื้อแก้มส่วนล่างให้ดึง ถ้าไม่มีเนื้อก็ต้องใช้ฟิลเลอร์)
 • สามารถแก้ริ้วรอยในบางจุดได้เช่น ริ้วรอยเล็กๆ บริเวณมุมปากที่คล้ายลักยิ้มหรือริ้วรอยหางตา, หน้าผาก ในเคสที่ดื้อโบ
 • หากร้อยไหมกับแพทย์ที่มีความชำนาญ และร้อยด้วยเทคนิคที่ถูกต้องจะลดความเสี่ยงในการบวมช้ำลงได้มาก

ข้อด้อยการร้อยไหมมิ้นท์

บนเส้นไหมจะมีเงี่ยงที่ทำหน้าที่คล้ายตะขอสำหรับดึงผิวไปในทิศที่ต้องการ ถ้าร้อยไหมด้วยเทคนิคที่ไม่ถูกต้องหรือร้อยตื้นเกินไป จะเกิดรอยบุ๋มขึ้นตามแนวที่ร้อยไหมได้

การดูแลตัวเองหลังจากร้อยไหมมิ้นท์

 • หลังร้อยไหมอาจเกิดอาการปวดหรือบวมได้ โดยอาการจะค่อยๆ ดีขึ้นใน 2-3 วัน ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละบุคคล
 • อาจรู้สึกตึงหน้าหรือรู้สึกเสียวๆ ที่ผิวหน้าบริเวณที่ร้อยไหม โดยอาการดังกล่าวจะค่อยๆ หายไปใน 3-5 วัน
 • งดการทำเลเซอร์ โยคะ อบซาวน่า นวดหน้า หรือทำ Treatment หลังทำ 2-4 สัปดาห์
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ หลังทำ 1-2 สัปดาห์

รับโปรโมชั่นนี้ก่อนใครๆ

โทร (+66) 834356868

line-id-masterwork-clinic-เพิ่มเพื่อน

ปรึกษาแพทย์

มาเติมไขมันหน้าเด็กกับคุณหมอไม่เจ็บอย่างที่คิดไว้เลยคะ คุณหมอมือเบามาก ใจดีแถมใจเย็น สบายๆ พนักก็น่ารัก สถานที่สะอาด. แนะนำเลยคะ

Apple Bunyapon Srichum
Apple Bunyapon Srichum

I highly recommend Masterwork Clinic. Their doctors and nurses are fantastic, especially – Dr. Sarunya Suwansa-ard (Dr. Jack) and Dr. Kitipong Kaewpichai (Dr.Khag).
They are qualified for any procedure and really care about their patients. I had a breast reduction, and they really did an amazing job. I am truly satisfied with my results.

Aja Beja
Aja Beja

ไปดูดไขมันต้นขามา คือดีมาก ตั้งแต่การเข้าไปในคลีนิกพนักงานต้อนรับดีมาก เวลาปรึกษาคุณหมอ ให้คำแนะนำดีมากๆ ชัดเจน อันไหนได้ไม่ได้ คุณบอกตรงๆไม่หลอกลวง เวลาทำคือคุณหมอละเอียดมากๆ มือเบา ใจเย็น ค่อยๆทำ ขอบคุณคุณหมอกิติพงศ์หรือคุณหมอแขกมากค่ะ ปลื้มมาก

Maneerat Phuwasathiansombat
Maneerat Phuwasathiansombat

ได้มีโอกาสเติมไขมันหน้ากับคุณหมอ แจ็ค ชอบมากค่ะ พี่ๆบริการดีมาก คุณหมอมือเบา และที่สำคัญละเอียดมากๆค่ะทุกขั้นตอนเลยค่ะ ที่มารีวิวคือฉีดมาได้แค่ 9 วันเองนะคะ ส่วนตัวชอบค่ะ

วาสนา อนันต์
วาสนา อนันต์

ได้ทำโปรแกรม lift &fill ที่นี่ค่ะ ร้อยไหมมิ้นท์ 12 เส้นกับหมอไอซ์และ เติมไขมันกับหมอณัชชา ตอนแรกกลัวมากเลยเพราะทำสองอย่างพร้อมกันด้วย เกรงว่าจะต้องพักฟื้นนาน แต่คุณหมอให้คำแนะนำดี เชื่อฝีมือคุณหมอทั้งสองท่าน คลีนิคสะอาด พนง.ก็ใส่ใจดูแลดี ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ใครที่กำลังตัดสินใจ ก้อลองมาปรึกษาดูก่อนได้ค่ะไใเสียหาย เพื่อความสวยของเรา ^^

สุดแต่ใจ จะไขว่คว้า
สุดแต่ใจ จะไขว่คว้า

คุณหมอไอซ์มือเบามากกกก ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่นี่ที่แรกเลยที่ไม่รู้สึกเจ็บเลย คุณหมอใจเย็นมากคะ

Ray Nuttiya
Ray Nuttiya

ต้องการให้ติดต่อกลับด่วน!
line-id-masterwork-clinic-เพิ่มเพื่อน-side-banner