preloader
 • 083 435 6868
 • เลขที่ 211/1 D อโศกทาวเวอร์
 • อังคาร-อาทิตย์: 10.00-20.00 น.
สาขาอโศกทาวเวอร์

ฟิลเลอร์ลดอายุ เติมเต็มผิวสวยดูอ่อนกว่าวัย

HA filler ของแท้ต้อง MASTERWORKCLINIC

เติมเต็มร่องลึก ปรับรูปหน้า ยกกระชับผิว
โดยแพทย์ผู้สอนเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า

สังเกตตัวเองอายุ 25 ปีขึ้นไป ผิวเริ่มมีความเปลี่ยนแปลงจากที่เคยเต่งตึง เริ่มมีริ้วรอยกับร่องลึกที่ชัด ผิวดูบางลงแห้งเหี่ยวไม่สดใส เราต่างหาวิธีที่จะทำให้ผิวกลับมาอิ่มฟู ให้ตัวเองดูเด็กลงอีกครั้ง อีกหนึ่งทางเลือกที่แพทย์เลือกใช้คือ HA filler

HA filler ที่แพทย์แนะนำ

ทางเลือกนึงที่ช่วยให้ผิวกลับมาเต่งตึง ดูอิ่มน้ำ แพทย์เลือกใช้คือ HA filler สารเติมเต็มที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเลียนแบบ HA (Hyaluronic Acid) ที่มีอยู่ในร่างกายของคน แก้ไขปัญหาริ้วรอยและร่องลึกบนใบหน้า ซึ่งได้รับการรับรองจากทั่วโลกได้มาตรฐานและปลอดภัย เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีองค์ประกอบของคอลลาเจนที่มีอยู่ในผิว จะช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ชั้นใต้ผิว นอกจากนี้หากใช้ผลิตภัณฑ์ของแท้ ฉีดโดยแพทย์จะให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติจนเป็นที่พอใจในแบบคุณ

รักษาโดยแพทย์ผู้สอนเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าเท่านั้น

มาสเตอร์เวิร์คคลินิก ให้บริการปรับรูปหน้าด้วย HA filler โดยคุณหมอไอซ์ น.พ. ฤๅชา รัศมีโชติ (Aesthetic Physician) แพทย์ผู้สอนเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า Restylane ประเทศไทย Restylane จุดเด่นคือ เป็นฟิลเลอร์ที่ผ่านการเปลี่ยนแปลงสภาพโครงสร้างของโมเลกุลน้อยที่สุด มีความใกล้เคียงกับสาร Hyaluronic Acid ที่ผลิตได้ตามธรรมชาติในร่างกาย ทำให้ผิวชุ่มชื้น ยืดหยุ่น มีประสิทธิภาพในการเติมเต็มร่องลึกและ ริ้วรอยบนใบหน้า การันตีด้วยงานสอนมากมาย ดีกรีแพทยศาสตรบัณฑิตจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล และเกียรติบัตรผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์อีกมากมายจากต่างประเทศ คุณหมอผู้อยู่เบื้องหลังความงามของเหล่านักแสดง นางแบบ นักร้อง และคนดังมากมายในตอนนี้

ฟิลเลอร์เติมเต็มตำแหน่งไหนได้บ้าง?

filler--masterworkclinic48

HA filler การเติมเต็มเพื่อแก้ไขให้ผิวสวย

 • ใต้ตา แก้ปัญหาถุงใต้ตาหรือใต้ตาลึก ให้ตื้นขึ้น เรียบเนียน ดวงตาสดใส ไม่หมองคล้ำ
 • ขมับ เติมเต็มขมับตอบให้อิ่มเต็ม ช่วยให้ใบหน้าไม่โทรมและดูเด็กขึ้น
 • ร่องแก้ม เติมร่องแก้มลึกดูตื้นขึ้น ทำให้ใบหน้าดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด
 • แก้มส้ม เติมเต็มให้ใบหน้าเอิบอิ่มอ่อนเยาว์ ใบหน้าหวานละมุน และมีมิติ
 • ปาก ปากบาง ไม่เป็นทรง ไม่ได้รูป ฟิลเลอร์จะช่วยให้ปากอวบอิ่มสวยยิ่งขึ้น
 • คาง ปัญหาคางสั้น คางตัด คางบุ๋ม การเติมฟิลเลอร์ช่วยให้รูปหน้าดูเติม มีโครงหน้าที่ชัด

ฟิลเลอร์ใต้ตา Masterwork clinic

ใต้ตาลึก ดำคล้ำ เกิดจากสาเหตุอะไร

 1. ใต้ตาคล้ำจากโรคภูมิแพ้ เกิดจากระบบการไหลเวียนเลือดติดขัด โดยปกติแล้วทิศทางการไหลเวียนของเลือดจะไหลเวียนจากตาลงมาที่หัวตาและจมูก เมื่อจมูกบวมก็จะปิดกั้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดคั่งอยู่บริเวณผิวหนังใต้ตา ทำให้ใต้ตาดำคล้ำ ซึ่งในกรณีนี้ต้องดูที่ต้นเหตุก็คือ ต้องรักษาโรคภูมิแพ้ให้หาย หรือ ให้อาการดีขึ้น นอกจากนี้ผู้ป่วยโรคภูมิแพ้มักจะมีอาการ คัน ระคายเคืองที่ตา ทำให้ต้องขยี้ตาเป็นประจำเป็นสาเหตุที่ทำให้ตาดำ
 2. .ตาโหล ใต้ตาดำ จากการพักผ่อนน้อย คนที่พักผ่อนน้อยก็จะมีปัญหาเรื่องตาบวมตามมา ซึ่งต้องงดกินเค็ม งดโซเดียม งดผงชูรส อย่างการบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ขนมถุง มันฝรั่งทอดกรอบ อาหารกระป๋อง ยิ่งบริโภคก่อนนอนจะยิ่งทำให้ตาบวมมากขึ้น
 3. ร่องลึกจากอายุที่มากขึ้น ไขมันบริเวณใต้ตาจะฝ่อลงไปตามอายุที่มากขึ้น จนทำให้ร่องตาดูลึก หรือคนที่ทำศัลยกรรมผ่าตัดถุงใต้ตา โดยเอาไขมันบริเวณใต้เปลือกตาล่างออกมากจนเกินไป รวมไปถึงคนที่ทำศัลยกรรมตัดแต่งเปลือกตาบน ก็อาจเป็นเหตุให้เกิดปัญหาร่องตา หรือเบ้าตาลึกโบ๋ได้เช่นกัน ทำให้ใบหน้าดูอิดโรยไม่สดใส และยังทำให้ดูเหมือนว่าหางตาตกอีกด้วย
 4. .ลักษณะทางพันธุกรรม เป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุตาโหล ตาดำ ลักษณะโครงหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน พันธุกรรมที่พบบ่อย คือ คนที่มีโครงหน้าแขก เนื่องจากโครงสร้างของกะโหลกจะมีเบ้าตาลึกแบบชาวตะวันตก ทำให้เมื่อแสงแดดส่องก็จะตกกระทบเป็นเงามืด ทำให้ดูแล้วใต้ตาดำคล้ำ

*ภาพผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เหมาะกับใคร

 • ผู้ที่มีปัญหารอยคล้ำดำใต้ตา สาเหตุให้ใบหน้าดูไม่สดใส เหมือนคนพักผ่อนน้อย
 • ผู้ที่มีปัญหากระดูกบริเวณใต้ตาที่ยุบตัวลงจากอายุที่มากขึ้น ทำให้ดูใต้ตาลึก
 • ผู้ที่มีปัญหาใต้ตาที่เกิดลักษณะทางพันธุกรรม หนึ่งของสาเหตุตาโหล ตาดำ

ฟิลเลอร์ใต้ตา ต้องใช้ฟิลเลอร์กี่ cc

ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ในการฉีดแต่ละครั้งอยู่ที่ปัญหาใต้ตาของแต่ละบุคล โดยปัญหาทั่วไปจะใช้ฟิลเลอร์อยู่ที่ 1-3 CC. หากคนไข้อายุ 50 ปีขึ้นไป กระดูกกลางหน้าทรุดลงเยอะหรือมีปัญหาใต้ตาลึกมากๆ จากการยุบตัวของกระดูกเบ้าตา อาจจะต้องใช้ฟิลเลอร์ 4 CC หรือมากกว่านั้น ในการรักษาเพื่อให้เห็นผลการเปลี่ยนแปลงของปัญหาใต้ตาได้อย่างชัดเจน

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอยู่ได้นานแค่ไหน

มาตรฐานของฟิลเลอร์อายุของตัวยาอยู่ได้ 12-18 เดือน (Hyaluronic Acid) เป็นสารที่เลียนแบบสารที่มีตามธรรมชาติ สามารถย่อยสลายได้เอง ตามกระบวนการดูดซึมของร่างกายโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง และขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเอง อายุ ของแต่ละบุคคล

ฟิลเลอร์แบบไหนเหมาะกับปัญหาใต้ตา

 • คุณหมอจะเป็นผู้ประเมินปัญหาได้ดีที่สุด ว่าปัญหาใต้ตาจากร่องน้ำตา รอยคล้ำใต้ตา เกิดจากอะไร และควรเลือกใช้ HA filler ชนิดใด
  Restylans vital light เนื้อโมเลกุลละเอียดเล็กมากที่สุด เหมาะสำหรับเก็บความเรียบเนียนในผิวชั้นตื้น
 • Restylane lyft เนื้อโมเลกุลใหญ่มีความสามารถช่วยยกพยุงผิว เหมาะกับเคสที่มีปัญหาถุงใต้ตากับร่องน้ำตาลึก
 • Restylane classic เนื้อโมเลกุลปานกลาง ช่วยทำให้อุ้มน้ำ เหมาะกับผิวปานกลาง ผิวไม่หนาและไม่บางมากเกินไป
 • Restylane dyfyne จัดอยู่ในกลุ่มโมโลกุลเนื้อปานกลาง มีคุณสมบัติยกผิวได้ดี เหมาะกับคนที่ผิวบาง ไม่มีรูขุมขนกว้าง และผิวละเอียดมาก
filler--masterworkclinic11

ปัญหาฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อน

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเกิดปัญหาฟิลเลอร์เป็นก้อน! จับไปแล้วเจอก้อน ยิ้มแล้วขึ้นมาเป็นก้อน หรือ มองเห็นเป็นก้อนฟิลเลอร์ลอยขึ้นมาอย่างชัดเจน สาเหตุเกิดจากความผิดพลาดและไม่ชำนาญการฉีดฟิลเลอร์ของแพทย์ ที่อาจจะวางฟิลเลอร์ผิดชั้นผิว ทำให้เห็นก้อนฟิลเลอร์นูนขึ้นมาอย่างชัดเจน หรือใช้ฟิลเลอร์ที่มีความเข้มข้นของ (Hyaluronic Acid) ที่มากเกินไปเพราะผิวบริเวณใต้ตานั้นบางมาก

ข้อดีการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

 • แก้ไข้ให้ถุงใต้ตาเรียบเนียนขึ้น รอยคล้ำใต้ตาจางหายไป
 • ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ ดูเด็กลง หลังฉีดใบหน้าดูสดใส เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตา
 • เห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ เป็นการแก้ไขปัญหาโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บและมีความปลอดภัย หากฉีดโดยแพทย์ผู้ชำนาญ
 • หลังทำไม่ต้องพักฟื้น ไม่เห็นรอยเขียวช้ำ
 • หากคนไข้รู้สึกไม่พึงพอใจสามารถเติมหรือนำสารเติมเต็มออกจากบริเวณใต้ดวงตาได้ทันที

ข้อด้อยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ที่ใช้มีมาตรฐานทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานสูงสุด 8-12 เดือน แล้วสลายตามธรรมชาติ ทำให้ต้องเติมทุกเป็นประจำทุกปี หากที่คุณฉีดอยู่ตอนนี้ไม่มีการสลายให้ตรวจสอบว่าอาจเป็นฟิลเลอร์ปลอมหรือซิลิโคนเหลวซึ่งเป็นอันตราย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี

 • Masterwork clinic เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน เปิดให้บริการลูกค้ามากกว่า 1,000 ราย
 • Masterwork clinic มีรีวิวที่เชื่อถือได้จากผู้ใช้บริการจริง มีภาพผลลัพธ์ที่เปรียบเทียบได้ชัดเจน
 • Masterwork clinic ให้บริการโดยแพทย์ด้านการเติม Filler ปรับรูปหน้าที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ทั้งยังแพทย์ผู้สอนเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าของบริษัท Galderma ผู้ผลิต Restylane และบริษัท Daewoong Pharmaceutical ผู้ผลิต Nabota

ฟิลเลอร์ขมับตอบ Masterwork clinic

ขมับตอบเกิดจากสาเหตุอะไร

กะโหลกศรีษะของมนุษย์ขมับจะเป็นช่องว่าง เมื่ออายุมากขึ้นทำให้ด้านในช่องว่างนี้เกิดการหดตัวหรือฝ่อลง ในบางคนอาจเป็นหลุมลึกข้างขมับเพราะกล้ามเนื้อด้านในมีขนาดเล็กหรือฝ่อ พื้นที่ด้านในจึงไม่เต็มพอดีกับผิวหนังด้านนอก มองแล้วความตอบลงไปหรือเป็นรอยบุ๋มลง ขมับถ้าเป็นแอ่งยุบลงจะทำให้โหนกแก้มเด่น ทำให้ดูแก่กว่าวัย หน้าจะเป็นทรงแบบคนอายุเยอะๆ ที่หนังติดกระดูกดูไม่สวยงาม และโหนกแก้มเด่นจะทำให้หน้าเป็นทรงสี่เหลี่ยมไม่เรียวกระชับ

*ภาพผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ฟิลเลอร์ขมับเหมาะกับใคร

 • เหมาะกับผู้ที่ปัญหาขมับตอบ ขมับยุบหรือบุ๋มลงไป
 • เหมาะกับผู้ที่กังวลเรื่องริ้วรอยแห่งวัย
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าเพื่อเสริมโหวงเฮ้ง
 • เหมาะกับคนที่ลดน้ำหนักให้หุ่นกระชับ แต่เนื้อที่หน้ายุบหายไปด้วย

ฟิลเลอร์ขมับปรับลดโหนกแก้ม

ฟิลเลอร์ลดโหนกแก้มได้ แพทย์จะวิเคราะห์รูปหน้าอย่างละเอียด ถ้ามีขมับตอบ แก้มตอบ จะทำให้โหนกแก้มดูเด่น ทั้งที่จริงรูปหน้าของเราอาจจะไม่ได้กว้างมาก แต่เพราะว่าโหนกแก้มเป็นจุดที่ดึงดูดสายตา ทำให้หน้าเราดูกว้างตลอดเวลา การแก้ปัญหาคือ เติมฟิลเลอร์ ขมับ แก้มตอบ และคอนทัวร์หน้า ในส่วนของหน้าแก้ม เพื่อให้ทั้งรูปหน้าดูละมุมนมากขึ้น ทำให้รูปหน้าองค์รวมสัดส่วนรับกันพอดี ลดความเด่นของโหนกแก้มให้หายไป

ฟิลเลอร์ขมับ อันตรายไหม?

ฟิลเลอร์ขมับเป็นจุดที่อันตรายถ้าฉีดโดยแพทย์ที่ไม่ชำนาญหรือหมอกระเป๋า เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดที่เชื่อมไปยังลูกตาได้และการฉีดต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์ในแต่ละจุดค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง แพทย์ที่ชำนาญและฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน ก็มีความปลอดภัย 100%
แต่ถึงแม้จะเกิดการอุดตันเส้นเลือด ด้วยเทคนิคการแก้ไขที่มีในปัจจุบันก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์และแก้ไขให้กลับคืนมาได้ภายใน 7-14 วัน โดยที่ไม่ทำให้เกิดเนื้อตายหรือตาบอด จึงถือได้ว่าการฉีดฟิลเลอร์ขมับ มีความปลอดภัย 100%

ฟิลเลอร์ขมับ ต้องใช้ฟิลเลอร์กี่ cc

ฟิลเลอร์ขมับส่วนมากจะใช้ประมาณข้างละ 1-2 cc ไปจนถึง 5 cc ขึ้นกับความลึกของขมับที่ตอบลงไป ควรฉีดด้วยเทคนิคเข็มแหลมชนกระดูกเพื่อไม่ให้เห็นเป็นก้อน ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ตัวที่อยู่ได้นานที่สุด

ฟิลเลอร์ขมับ อยู่ได้นานแค่ไหน

มาตรฐานของฟิลเลอร์อายุของตัวยาอยู่ได้ 12-18 เดือน (Hyaluronic Acid) เป็นสารที่เลียนแบบสารที่มีตามธรรมชาติ สามารถย่อยสลายได้เอง ตามกระบวนการดูดซึมของร่างกายโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง และขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเอง อายุ ของแต่ละบุคคล

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนสวยเข้ารูปมากขึ้น เพราะจะทำให้โหนกแก้มที่เด่นดูเหมือนยุบลง ทำให้หน้าหวานขึ้น อีกทั้งยังเป็นที่นิยมในคนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้งในด้านการค้าขายและธุรกิจ เพราะมีความเชื่อด้านโหงวเฮ้งว่าจะทำให้รับทรัพย์มากขึ้น ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูมีความสมดุล อ่อนเยาว์ ดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติและใบหน้าเต่งตึง กระชับขึ้น และดูมีมิติมากขึ้น

ข้อด้อยการฉีดฟิลเลอร์ฟิลเลอร์ขมับ

หากมีรูปขมับที่ยุบตอบลงไปมาก ปริมาณการใช้ฟิลเลอร์ราคาจะค่อนข้างสูง และฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานสูงสุด 8-12 เดือน แล้วสลายตามธรรมชาติ ทำให้ต้องเติมทุกเป็นประจำทุกปี หากที่คุณฉีดอยู่ตอนนี้ไม่มีการสลายให้ตรวจสอบว่าอาจเป็นฟิลเลอร์ปลอมหรือซิลิโคนเหลวซึ่งเป็นอันตราย

ฟิลเลอร์แก้มตอบ Masterwork clinic

แก้มตอบเกิดจากสาเหตุใด?

 1. ผอมเกินไปหรือลดน้ำหนักเร็วเกินไป ควรปรับเวลาและปริมาณในการรับประทานอาหารแต่ละมื้อ เพื่อไม่ให้ร่างกายทรุดโทรมเกินไปจากการลดน้ำหนักรวดเร็วเกินไป การลดน้ำหนักควรทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อลดการซูบผอมและรักษาสุขภาพในระยะยาว หากผอมเกินไปสามารถแก้ได้ด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์
 2. ปัญหาแก้มตอบจาการจัดฟัน ทำให้รู้สึกว่าใบหน้าเรียวมากขึ้นเพราะว่าแก้มตอบลง ช่วงจัดฟันกล้ามเนื้อที่ใช้บดเคี้ยวไม่ถูกใช้งานอย่างเต็มที่ การจัดฟันทำให้ฟันแนบชิดมากขึ้น บริเวณกรามก็หุบเข้ามากกว่าเดิม ทำให้แก้มตอบลงอย่างเห็นได้ชัดเจน เมื่อจัดฟันเสร็จบางคนก็อาจจะมีแก้มเหมือนเดิม เพราะกล้ามเนื้อทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ กล้ามเนื้อบริเวณกรามก็จะค่อยๆใหญ่ขึ้น แต่อาจจะต้องใช้ระยะเวลาเป็นปีๆ
 3. พันธุกรรมโหนกแก้มสูง จะส่งผลให้แก้มดูตอบขึ้น เพราะโหนกแก้มที่สูงจะดึงผิวหนังขึ้นไปด้วยโหนกแก้ม
 4. แก้มตอบจากอายุที่มากขึ้น ชั้นไขมันใต้ผิวจะเริ่มบางลง เมื่อชั้นไขมันที่เคยประคองผิวบริเวณแก้มบางลง ผิวก็จะยุบตัวลงมาด้วย แก้มที่เคยดูอวบอิ่มก็ดูซูบตอบลง ถ้าเป็นบริเวณกว้างก็จะเห็นได้ชัดเลยว่าแก้มด้านข้างยุบลง จนกลายเป็นแอ่งเล็กๆ ปัญหานี้ไม่ได้เกิดเฉพาะแก้มด้านข้าง บริเวณแก้มส้มที่เคยเปล่งปลั่งก็จะแบนลง จากการสูญเสียไขมันบริเวณใบหน้า

*ภาพผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เหมาะกับใคร?

 • มีปัญหาแก้มตอบ หน้าตอบจากอายุที่มากขึ้น ดูโทรม ไม่สดใส
 • มีปัญหาแก้มตอบจากการลดน้ำหนักหรือผอมเกินไป
 • มีปัญหาแก้มตอบจากการจัดฟันหรือการถอนฟันจำนวนมาก
 • ที่มีปัญหาแก้มตอบจากพันธุกรรมมีโหนกแก้มสูง
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน ดูมีมิติ

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ใช้กี่ cc?

สำหรับการ ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ส่วนมากจะใช้ประมาณข้างละ 1-2 cc ขึ้นกับความลึกของแอ่งบริเวณแก้ม ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ตัวที่อยู่ได้นานที่สุด คนที่แก้มตอบมักจะมีผิวบางและมีชั้นไขมันน้อย ฟิลเลอร์ตัวที่เหมาะที่สุดและอยู่ได้นานคือ Restylane volyme จะสามารถกระจายตัวได้ดีเรียบเนียนเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ VS ฉีดไขมันแก้มตอบ แบบไหนดีกว่า?

ฉีดฟิลเลอร์เป็นสาร Hyaluronic acid (HA) มีความคงตัวสูงเข้าไปเติมเต็มในบริเวณแก้มที่หายไป มีคุณสมบัติรวมตัวกับน้ำและอุ้มน้ำ ทำให้บริเวณแก้มตอบดูตื้นขึ้นและผิวก็จะดูเรียบเนียน เหมาะสำหรับคนที่แก้มตอบไม่มาก เห็นผลได้ชัดเจนหลังทำทันที รูปหน้าอิ่มเต็ม ไม่ยุบลง ไม่บวมช้ำ มีความปลอดภัยสูง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่สามารถอยู่ได้อย่างถาวร อยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปีเท่านั้น

ฉีดไขมันไขมันจากตัวของเราเอง หลังทำทันทีหน้าจะบวมอาจมีเขียวช้ำได้ เริ่มยุบบวมหลังทำ 7-14 วัน และไขมันจะค่อยยุบตัวลงมากหรือน้อยขึ้นอยู่แต่ละบุคคล ระยะเห็นผลชัดเจนเต็มที่ 3 เดือนหลังทำ ส่วนไขมันจะอยู่ได้นานมากน้อยขึ้นอยู่ที่การดูแลตนเอง แต่ส่วนใหญ่มักจะอยู่ได้นานประมาณ 3-6 เดือนขึ้นไป เหมาสำหรับคนที่แก้มตอบมาก เพราะใช้ไขมันได้แบบไม่จำกัดซีซีที่เติม

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบอันตรายไหม?

ฟิลเลอร์ได้รับการรับรองโดยองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ FDA เพื่อเติมเต็มข้อบกพร่องบริเวณใบหน้า ไม่เป็นอันตราย แต่แพทย์ที่ฉีดต้องมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน รู้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้องเหมาะสม สามารถวิเคราะห์ปริมาณยาและตำแหน่งที่ฉีดได้แม่นยำ เพราะเมื่อฉีดสารเข้าไปแต่ละครั้งมีโอกาสเสี่ยงในการที่จะไปโดนเส้นเลือดบริเวณใบหน้าหรือบริเวณอื่นที่ไม่ต้องการหากแพทย์ไม่มีความชำนาญมากพอ

ฟิลเลอร์แก้มตอบอยู่ได้นานแค่ไหน?

ฟิลเลอร์ที่แก้มตอบจะเห็นผลได้ทันทีเมื่อฉีดเสร็จ และจะยิ่งเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้นหลังจากผ่านไปประมาณ 1 สัปดาห์ โดยฟิลเลอร์จะอยู่ได้นานประมาณ 8-12 เดือน ขึ้นอยู่กับสารที่ใช้ฉีด ปริมาณที่ฉีดและฝีมือของแพทย์ที่ฉีด รวมถึงการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคล

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

 • ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องนอนพักฟื้น และผลลัพธ์คงที่ร็วทันทีหลังฉีดเสร็จ
 • ทำให้ใบหน้าดูยกกระชับ เต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย ปรับโครงสร้างใบหน้าสวยได้รูป ใบหน้ากลับมาดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกครั้ง
 • ฟิลเลอร์แก้มตอบสามารถเติมได้เรื่อยๆ เพราะสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ เมื่อเริ่มรู้สึกว่าฟิลเลอร์ลดลงก็สามารถมาฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มส่วนของแก้มตอบเพิ่มอีกได้ทันที

ข้อด้อยของการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

กรณีที่แก้มตอบยุบตอบลงไปมาก ปริมาณการใช้ฟิลเลอร์ราคาจะค่อนข้างสูง และฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานสูงสุด 8-12 เดือน แล้วสลายตามธรรมชาติ ทำให้ต้องเติมทุกเป็นประจำทุกปี หากที่คุณฉีดอยู่ตอนนี้ไม่มีการสลายให้ตรวจสอบว่าอาจเป็นฟิลเลอร์ปลอมหรือซิลิโคนเหลวซึ่งเป็นอันตราย

ฟิลเลอร์ริมฝีปากสวย Masterwork clinic

ปากบาง ปากแห้ง ปากไม่เป็นทรง เกิดจากสาเหตุใด?

อายุมากขึ้นริมฝีปากของเราจะบางลง เนื้อของปากน้อยลง ไม่อิ่มเอิบ มีร่องปาก ดูมีอายุ ถ้าริมฝีปากเราบาง ผิวหนังรอบๆ จะแห้ง เป็นเส้นริ้วรอย และอีกสาเหตุที่คือความผิดพลาดจากการทำศัลยกรรมปาก ที่ทำให้ริมฝีปากบางเกินไป ทำให้รูปากปิดไม่สนิท บางรายทำให้เห็นเหงือก ทำให้ความมั่นใจในการยิ้มและบุคคลิกภาพที่ดีลดลงการฉีดฟิลเลอร์ปากจะช่วยแก้ปัญหาปากเป็นร่อง ปากแห้ง ให้สวย อวบอิ่ม ชุ่มชื้นขึ้น

*ภาพผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ใครที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก?

 1. อายุมากขึ้น เนื้อริมฝีปากจะบางลง เห็นริ้วรอย เนื้อปากและขอบปากบางลงทำให้ดูมีอายุ ในผู้หญิงจะทำให้ความมีเสน่ห์ดึงดูดน้อยลง
 2. ปัญหาเวลาทาลิปสติกเนื้อลิปสติกจะตกลงไปในร่อง สีปากจะเป็นลายๆ ทำให้ต้องเติมลิปสติกบ่อยขึ้น
 3. แก้ไขสัดส่วนริมฝีปากบน-ล่าง ปากไม่เท่ากัน ให้มีเนื้อปากที่เรียบเนียน มีมุมปากที่ยกขึ้นและทรงกระจับ
 4. แก้ปัญหาริมฝีปากขาดความชุ่มชื้น

ฟิลเลอร์ริมฝีปาก แต่งทรง, อวบอิ่ม, เป็นกระจับ

แพทย์เลือกใช้ Restylane ตัวที่มีโมเลกุลปานกลาง ข้อดีคือจะทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม มีคุณสมบัติช่วยในการดูดน้ำเข้าไป ทำให้ดูฉ่ำน้ำ นอกจากนี้ ฟิลเลอร์ยังสร้างทรงริมฝีปากได้ตามต้องการอีกด้วย เช่น ทรงกระจับปากตรงบริเวณจงอยปากและขอบบนของริมฝีปาก ส่วนที่เป็นจงอยปากทำให้ดูพุ่งขึ้น ดูเป็นเส้น ส่วนขอบปากด้านบนที่เรียกว่า คิวบิกโบว์ ฟิลเลอร์จะทำให้ขอบปากชัดขึ้น ดูเผยอขึ้น ทำให้ทรงปากดูเซ็กซี่ เทคนิคตรงนี้ต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์และการเลือกฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับรูปปาก รวมถึงการดีไซน์ทรงปากให้เข้ากับรูปหน้าด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอหรือสายเกา ให้เข้ากับรูปหน้าเรา

จะฉีดฟิลเลอร์ปากให้ปากอวบอิ่มแบบดาราฝรั่งสามารถทำได้ แต่โครงหน้าของฝรั่งนั้นจะชัดกว่าคนไทย ทั้งคิ้วเด่น ตาโต จมูกโด่ง คางยาว ซึ่งกรณีนี้ควรมีริมฝีปากที่อวบอิ่มและหนามาก แต่ถ้าโครงหน้าแบบคนไทยส่วนมากจะไม่รับกับริมฝีปากแบบดาราฝรั่ง ควรใช้ตัวอย่างริมฝีปากที่เป็นคนเอเชีย เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี และมีโครงหน้าในจุดอื่นๆ ใกล้เคียงกับคนไข้ด้วย ผลที่ได้จึงจะออกมาดูเป็นธรรมชาติที่สุด สุดท้ายแล้วเราสามารถเลือกทรงปากได้เองตามความชอบ

ฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วเป็นก้อนแก้ไขได้ไหม?

ฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วเป็นก้อน เกิดจากแพทย์ไม่มีความชำนาญและประสบการณ์มากพอ ทำให้เลือกชนิดของฟิลเลอร์ไม่เหมาะกับปาก หรือใช้เทคนิคการฉีดที่ไม่ถูกต้อง เช่น บริเวณปากที่มีการขยับมากแล้วเลือกใช้ฟิลเลอร์เนื้อแข็งก็จะทำให้ออกมาดูไม่เป็นธรรมชาติ สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้

ปากบางจากศัลยกรรม แก้ไขด้วยฟิลเลอร์ปากได้หรือไม่?

ปากบางจากศัลยกรรมฉีดฟิลเลอร์แก้ไขให้ดีขึ้นได้ แต่ก็ขึ้นกับผังผืดที่เกิดจากการผ่าตัด ถ้าผังผืดดึงรั้งมากก็จะฉีดฟิลเลอร์ได้น้อย เพราะบางเคสที่ผ่าตัดริมฝีปากมาบางเกินไปเนื้อน้อยมากจนไม่สามารถฉีดฟิลเลอร์ปากแก้ได้ และไม่สามารถแก้ไขด้วยวิธีใดๆ ได้เลย

ฟิลเลอร์ปากเทียบเท่าการทำศัลยกรรมปากหรือไม่?

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ได้ผลเทียบเท่าการผ่าตัดศัลยกรรมหรือไม่ ต้องขึ้นอยู่กับเทคนิคที่แพทย์ใช้ในการฉีด เพราะถ้าแพทย์มีความเชี่ยวชาญมาก ก็จะช่วยให้รูปปากของคนไข้เกิดเป็นรูปทรงที่สวยงามได้เทียบเท่ากับการผ่าตัดศัลยกรรมปาก แต่การฉีดฟิลเลอร์ปากนั้นเป็นการปรับรูปทรงของปากแบบชั่วคราว 8-10 เดือน ก็จะสลายหายไปตามธรรมชาติ ทำให้ต้องกลับมาฉีดใหม่ เพื่อคงสภาพของฟิลเลอร์เอาไว้ แตกต่างจากการผ่าตัดศัลยกรรมปาก ที่จะทำให้ปากมีรูปทรงสวยงามถาวร แต่ก็เสี่ยงกับการเกิดผลข้างเคียงต่างๆ ตามมา อีกทั้งการผ่าตัดศัลยกรรมปากนั้น สามารถแก้ไขหลังจากทำแล้วได้ค่อนข้างยาก คนไข้จึงจำเป็นต้องเลือกพิจารณาว่า หัตถการแบบใด ที่เหมาะสำหรับตนเองมากที่สุด เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่พึงพอใจทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

ฟิลเลอร์ปากใช้กี่ cc?

ปรับเปลี่ยนรูปปากให้อวบอิ่มได้สัดส่วน มีน้ำมีนวล ทรงเป็นธรรมชาติ โดยปกติทั่วไปใช้ฟิลเลอร์อยู่ที่ 1cc สูงสุดคือ 2cc

ฟิลเลอร์ปากอยู่ได้นานแค่ไหน?

ฟิลเลอร์ที่ปากจะเห็นผลได้ทันทีเมื่อฉีดเสร็จ และจะยิ่งเห็นผลชัดเจนยิ่งขึ้นหลังจากผ่านไปประมาณ 1 สัปดาห์ โดยฟิลเลอร์จะอยู่ได้นานประมาณ 8-12 เดือน ขึ้นอยู่กับสารที่ใช้ฉีด ปริมาณที่ฉีดและฝีมือของแพทย์ที่ฉีด รวมถึงการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคล

ฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม?

ฉีดฟิลเลอร์ปากใช้สารเติมเต็ม (Hyaluronic Acid) ให้ริมฝีปากกลับมาดูอวบอิ่ม เต่งตึง ชุ่มชื้นขึ้น ซึ่งถ้าใช้ฟิลเลอร์แท้ที่เป็น HA นั้น จะสลายเองได้หมด 100% ไม่เป็นอันตราย ไม่มีสารตกค้าง เมื่อเทียบกับการแก้ไขรูปปากโดยการผ่าตัดที่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน ต้องคอยรักษาแผล และมีความเสี่ยงอีกหลายอย่าง ผิดพลาดก็แก้ไขได้ยาก การฉีดฟิลเลอร์ปากจึงเป็นทางเลือกที่สะดวกและปลอดภัยมากกว่า

ฉีดฟิลเลอร์ปากบวมกี่วัน?

ปกติหลังฉีดฟิลเลอร์ปากจะมีอาการบวมหลังฉีด และจะค่อยๆ หายบวมประมาณ 4-5 วัน การฉีดฟิลเลอร์ปากจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเข้าที่ ประมาณ 1-2 สัปดาห์

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • ช่วยเติมเต็มริมฝีปากให้สวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ เห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ
 • เป็นการแก้ไขปัญหาโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บและมีความปลอดภัย หากฉีดโดยแพทย์ผู้ชำนาญ
 • ริมฝีปากได้รูปทรงที่สวยขึ้น และทำให้ใบหน้าดูได้สัดส่วน
 • ริมฝีปากดูอวบอิ่ม ดูเซ็กซี่ และรูปทรงชัดเจน ทาลิปสติกสวยขึ้น
 • หลังทำไม่ต้องพักฟื้น และมีโอกาสเขียวช้ำได้น้อย

ข้อด้อยของการฉีดฟิลเลอร์ปาก

ไม่สามารถทำให้ปากมีขนาดเล็กลงได้ ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการลดขนาดริมฝีปาก และฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานสูงสุด 8-12 เดือน แล้วสลายตามธรรมชาติ ทำให้ต้องเติมทุกเป็นประจำทุกปี หากที่คุณฉีดอยู่ตอนนี้ไม่มีการสลายให้ตรวจสอบว่าอาจเป็นฟิลเลอร์ปลอมหรือซิลิโคนเหลวซึ่งเป็นอันตราย และห้ามรับประทานของร้อน หรืออาหารที่มีรสจัด อาจจะส่งผลต่อสารฟิลเลอร์ที่ฉีดลงไป

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม Masterwork clinic

ร่องแก้มลึกเกิดจากสาเหตุอะไร?

ปัญหาร่องแก้มเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ ทั้งจากพันธุกรรม อายุที่เพิ่มมากขึ้น น้ำหนักตัวที่ลดลงอย่างรวดเร็ว การให้กำเนิดบุตร หรือปัจจัยกระตุ้นอื่นๆ เช่น การสูบบุหรี่ รังสียูวีจากแสงแดด เป็นต้น โดยปัจจัยเหล่านี้ก่อให้เกิดผลทางกายภาพต่อโครงสร้างผิวทั้งทางตรงและทางอ้อม ทำให้ผิวหย่อนคล้อย เพราะคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวลึก ริ้วรอยร่องแก้มจะมีลักษณะเป็นร่องลึก เป็นเส้นยาวตั้งแต่บริเวณปีกจมูกโค้งลงมาถึงที่มุมปาก และจะลึกหรือยาวขึ้นเรื่อยๆ ตามปัจจัยและพฤติกรรมของแต่ละบุคคล อาจยาวลึกลงมาถึงคางเลยทีเดียว แต่ที่พบบ่อยมากแบ่งเป็นข้อๆต่อไปนี้

 1. เกิดจากการยุบตัวลงของกระดูกบริเวณใต้ตา ในคนที่อายุอยู่ในช่วง 30 ปีขึ้นไป ทำให้แก้มห้อยย้อย เนื้อแก้มด้านบนหย่อนลงมากองที่เหนือร่องแก้มทำให้ร่องแก้มดูลึก
 2. เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้มโดยตรง พบในคนที่อายุ 20-30 ปี ซึ่งร่องแก้มยังไม่ลึกมาก
 3. เกิดจากการยิ้มบ่อยๆ จนกล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงเกินไป

ใครที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มลึก

 • ผู้ที่ร่องแก้มลึก ที่มีสาเหตุมาจากวัยที่เพิ่มมากขึ้น
 • ผู้ที่รูปร่างผอม ซึ่งจะมีริ้วรอยบริเวณร่องแก้มที่เด่นชัด
 • ผู้ที่มีปัญหาแก้มตอบ ทำให้ดูแก่กว่าวัย

*ภาพผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ปัญหาที่เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 1. ฟิลเลอร์ร่องแก้ม มา 2 ครั้ง ในรอบ 2 เดือน ยุบหมด! เราจะเจอในบางคนไข้ที่มีเมตาบอลิซึมหรือสันดาปพลังงานในร่างกายเยอะ เพราะฉะนั้นจะมีการผลาญตัวฟิลเลอร์ได้เร็วมาก ต้องมีเทคนิคพิเศษที่ฉีดร่องแก้มให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้นและดูเป็นธรรมชาติ เพราะถ้าเราฉีดอัดตรงร่องแก้มมากเกินไปก็จะทำให้ดูปากอูม ดูไม่เป็นธรรมชาติ ข้อนี้สำคัญขึ้นอยู่กับความเชียวชาญของแพทย์เป็นสำคัญ
 2. ฉีดฟิลเลอร์แล้วแต่กลับเป็นร่องลึกกว่าเดิม ปัญหานี้ทีเหตุมาจากการที่ฉีดฟิลเลอร์ผิดตำแหน่ง หรือฉีดผิดชั้นผิว การฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มบริเวณร่องแก้มนั้น การเลือกชนิดของฟิลเลอร์ที่ใช้ก็เป็นส่วนสำคัญเช่นกัน หากใช้ฟิลเลอร์ที่มีความเข้มข้นของสาร HA ที่ต่ำเกินไป อาจจะทำให้บริเวณร่องแก้มนั้น ดูเหมือนกับยังไม่เต็ม เพราะฉีดในชั้นผิวที่ไม่ลึกพอและฟิลเลอร์ไม่เข้มข้นมากพอ หรืออีกสาเหตุหนึ่งคือฉีดฟิลเลอร์ไม่ตรงจุด คือฉีดฟิลเลอร์ลงบริเวณข้างร่องแก้ม เมื่อฟิลเลอร์เข้าไป จึงเป็นการเน้นให้ร่องแก้มยิ่งชัดเจนขึ้นได้

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องใช้กี่ CC?

โดยทั่วไปถ้าอายุ 30-40 ปีและร่องแก้มไม่ลึกมากก็จะใช้ฟิลเลอร์ร่องแก้มทั้ง 2 ข้างแค่ประมาณ 1-2 cc ฟิลเลอร์ร่องแก้ม บางเคสที่อายุเยอะๆ (50 ปีขึ้นไป) ปัญหาร่องแก้มลึก บางเคสใช้ฟิลเลอร์ 3-4 cc แต่เทคนิคการฉีดของคุณหมอด้วยว่าสามารถกระจายตัวยาได้ดีหรือไม่ สามารถใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณที่จำกัด เพื่อแก้ปัญหาร่องแก้มให้ได้ผลลัพธ์สูงสุดหรือไม่

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มบวมกี่วัน?

โดยปกติแล้วหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ อาจจะมีอาการบวมแดง หรือคันได้ในจุดที่ทำการฉีดฟิลเลอร์เป็นปกติ ให้หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดนั้น จะค่อยๆ ดีขึ้น ภายใน 2-3 วัน เป็นอาการปกติไม่ต้องกังวลแต่อย่างใดหาก 3 วัน อาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้พบแพทย์คลินิกที่ได้ทำการรักษา

ฟิลเลอร์ร่องแก้มอยู่ได้นานแค่ไหน?

ระยะเวลาของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มอยู่ได้ตามชนิดของตัวยาที่ฉีดไป ซึ่งแตกต่างกันที่เทคโนโลยีที่แต่ละบริษัทยาใช้ในการผลิตฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ โดยมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 8-12 เดือน รุ่นของฟิลเลอร์ที่ใช้ความเข้มข้นของ HA และการดูแลหลังการฉีดฟิลเลอร์ก็มีผลกับอายุของฟิลเลอร์เช่นเดียวกัน เพื่อไม่ให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดสลายไปก่อนเวลา ควรดูแลตัวเองและปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดเพื่อผลลัพธ์ที่ยาวนาน

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

 • การเติม Filler ร่องแก้มเป็นวิธีแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด เห็นผลชัดเจนกว่าการร้อยไหม
 • เห็นผลทันทีหลังฉีดและเห็นผล 100%
 • ร่องแก้มที่เคยเป็นร่องลึกจะตื้น เรียบเนียน เต่งตึงไร้ริ้วรอย
 • ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ เด็กลงอย่างเห็นได้ชัด
 • หลังทำไม่ต้องพักฟื้น ไม่เห็นรอยเขียวช้ำ ไม่มีอาการบวม

ข้อด้อยของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานสูงสุด 8-12 เดือน แล้วสลายตามธรรมชาติ ทำให้ต้องเติมทุกเป็นประจำทุกปี หากที่คุณฉีดอยู่ตอนนี้ไม่มีการสลายให้ตรวจสอบว่าอาจเป็นฟิลเลอร์ปลอมหรือซิลิโคนเหลวซึ่งเป็นอันตราย

ฟิลเลอร์คาง Masterwork clinic

ปรับรูปหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อแก้ปัญหาหน้ากลม คางสั้น หน้าเหลี่ยม คางเบี้ยว คางย้อย คางไม่เท่ากัน และฉีดฟิลเลอร์คางเพื่อปรับรูปหน้า เติมส่วนที่ขาดหายให้ใบหน้าดูสมส่วน การฉีดฟิลเลอร์คางให้หน้าดูยาวเรียวขึ้น นอกจากได้คางที่เรียวใบหน้าได้รูปแล้ว ยังช่วยลดริ้วรอย ร่องลึกบนใบหน้า แก้ปัญหาร่องลึกตรงมุมปาก และปัญหาคางย้อยได้ด้วย

ฟิลเลอร์คาง เหมาะกับใคร?

 • กรอบหน้าไม่ชัด
 • ความคมชัดของคางไม่เพียงพอ
 • ไขมันส่วนเกิน (คางสองชั้น)
 • ผิวหย่อนคล้อยรอบๆบริเวณกรอบหน้า
 • รูปหน้าไม่สมส่วน คางสั้น หน้าเหลี่ยม หน้ากลม อยากมีคางเรียวเล็ก
 • คนที่ต้องการหน้าเรียวแบบเร่งด่วน

ฉีดฟิลเลอร์คาง VS เสริมคางด้วยซิลิโคน ต่างกันอย่างไร?

 1. เสริมซิลิโคนคาง
  เสริมคางด้วยซิลิโคนเหมาะกับคนที่คางสั้นมากๆ ซิลิโคนจะเสริมคางออกมาให้ดูยาวขึ้นอย่างชัดเจน แต่การเสริมด้วยซิลิโคนจะต้องมีการเปิดแผลที่ค่อนข้างกว้างหากเสริมด้วยซิลิโคนขายาว ส่วนซิลิโคนขาสั้นจะต้องใช้ความเชี่ยวชาญของแผลที่ทำการเสริมคาง เพราะต้องมีการเหลาซิลิโคนให้รับกับกรามของเรา ไม่เช่นการเสริมคางจะยิ่งส่งผลให้เกิดร่องมุมปาก หลังทำมีอาการบวช้ำ ต้องดูแลแผลอย่างดีไม่เช่นนั้นจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ
 2. ฟิลเลอร์คาง
  สามารถทำให้คางยาวขึ้นไปโดยประมาณ 1 เซนติเมตร เหมาะสำหรับใช้เติมแก้ไขและปรับรูปคางในคนที่คางสั้น หน้าเหลี่ยม คางเบี้ยว คางย้อย คางบุ๋ม คางไม่เท่ากัน หรือใช้ปรับรูปหน้าให้ดูเรียวยิ่งขึ้น โดยฟิลเลอร์แท้สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ มีอายุอยู่ที่ 8-12 เดือน การฉีดฟิลเลอร์นั้นจะไม่ทิ้งมีอาการบวมช้ำหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้นใดๆ สามารถใช่ชีวิตได้ตามปกติ มีเพียงรอยเข็มเท่านั้น และการดูแลหลังทำก็ง่ายกว่าการผ่าตัดเสริมด้วยซิลิโคนมาก

ฉีดฟิลเลอร์คางไปแล้ว ถ้าอยากเสริมซิลิโคน ต้องขูดฟิลเลอร์ออกหรือไม่?

ถ้าฉีดด้วยฟิลเลอร์ของแท้สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ หรือฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ในกรณีที่ยังสลายเองได้ไม่หมด แต่ถ้าเป็นฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานหรือซิลิโคนเหลว ที่ร่างกายไม่สามารถดูดซึมได้ก็จำเป็นที่จะต้องทำการขูดออกก่อนเสริมด้วยซิลิโคน

ฟิลเลอร์คางใช้กี่ CC?

ฟิลเลอร์เติมคางจะต้องฉีดกี่ซีซี ถึงจะทำให้คางเรียวสวยได้รูป และหน้าดูเรียวสวยขึ้น จริงๆแล้วแต่ละคนใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่ฉีดไม่เท่ากันอยู่ที่โครงหน้าแต่ละบุคคล โดยส่วนมากจะอยู่ที่ 1 CC. แต่บางคนไม่ได้ฉีดแค่เติมคางให้ยาวขึ้น แต่ต้องปรับรูปคางให้สองข้างเท่ากันเพื่อให้คางนั้นได้รุปทรงที่สวย ได้สัดส่วนยิ่งขึ้นก็จะเพิ่มปริมาณฟิลเลอร์ขึ้นไปอีก 1-2 CC.

ฟิลเลอร์คาง บวมกี่วัน?

การฉีดฟิลเลอร์คาง จะไม่มีแผล ไม่บวม ไม่ช้ำ หลังจากฉีดฟิลเลอร์เสร็จก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ จะไม่ปวดบวมที่คาง หรือมีแผล รอยช้ำที่คางเลยมีเพียงรอยเข็มที่ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์เลยก็ว่าได้

ฟิลเลอร์คางอยู่ได้นานแค่ไหน?

ระยะเวลาของการฉีดฟิลเลอร์คาง อยู่ได้ตามชนิดของตัวยาที่ฉีดไป ซึ่งแตกต่างกันที่เทคโนโลยีที่แต่ละบริษัทยาใช้ในการผลิตฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ โดยมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 8-12 เดือน รุ่นของฟิลเลอร์ที่ใช้ความเข้มข้นของ HA และการดูแลหลังการฉีดฟิลเลอร์ก็มีผลกับอายุของฟิลเลอร์เช่นเดียวกัน เพื่อไม่ให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดสลายไปก่อนเวลา ควรดูแลตัวเองและปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดเพื่อผลลัพธ์ที่ยาวนาน

ฟิลเลอร์คางอันตรายไหม?

ฟิลเลอร์คางถ้าฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง และแพทย์ที่เชี่ยวชาญมีประสบกรารณ์ก็ไม่เป็นอันตรายเพราะถ้าฉีดฟิลเลอร์ไม่ลึกพอจะโดนกล้ามเนื้อ mentalis บริเวณคาง ทำให้เมื่อเวลาผ่านไปฟิลเลอร์จะถูกดึงมากองรวมกันเป็นก้อน

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์คาง

 • ไม่ต้องพักฟื้น ฉีดฟิลเลอร์คางเห็นผลทันที คางได้รูปรับกับใบหน้า หน้าเรียวขึ้นทันที มีรอยเข็มแค่บริเวณใต้คาง 3-7 วัน ก็หายเหมาะกับคนที่ต้องการหน้าเรียวแบบเร่งด่วน
 • รูปทรงฟิลเลอร์คางที่ได้ หากสั้นเกินไปสามารถเติมเพิ่มได้ หากยาวเกินไป สามารถสลายบางส่วนออกได้ทันที
 • รูปทรงฟิลเลอร์คางจะเป็นธรรมชาติ ค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการผ่าตัดเสริมคาง

ข้อด้อยของการฉีดฟิลเลอร์คาง

 • ฟิลเลอร์คางอยู่ได้แค่ 8-12ปี ต่อการฉีด 1 ครั้ง
 • หากฉีดฟิลเลอร์คางในเนื้อคางชั้นที่ตื้นเกินไป เมื่อเวลาผ่านไปจะทำให้เนื้อคางผิดรูปได้ (แต่ถ้าฉีดฟิลเลอร์คางด้วยเทคนิคที่ถูกต้องจะไม่พบปัญหานี้

*ภาพผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ฟิลเลอร์หน้าผาก Masterwork clinic

*ภาพผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

หน้าผากเป็นบริเวณที่มีความซับซ้อนค่อนข้างสูง เพราะมีชั้นผิวหนังหลายชั้น นอกจากนี้รูปทรงหน้าผากก็มีความหลากหลายในคนไข้แต่ละคน ดังนั้นเป็นหน้าที่ของแพทย์ผู้ทำการฉีด HA Filler ในการวิเคราะห์องค์ประกอบทั้งหมด และ Design ให้ได้รูปทรงหน้าผากที่สวยงาม บริเวณหน้าผากมักจะไม่ใช่จุดแรกที่หมอแนะนำในการฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปหน้า เนื่องจากต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์หลาย cc เพื่อให้เห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจน เมื่อเทียบกับการเติมฟิลเลอร์ใต้ตา-ร่องแก้ม 1-2 cc การเติมใต้ตา-ร่องแก้ม จะเห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจนมากกว่า แต่การเติมฟิลเลอร์หน้าผาก ก็มีส่วนช่วยสำคัญในการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนสวยเข้ารูปมากขึ้น

ฟิลเลอร์หน้าผากเหมาะกับใคร?

 • คนที่มีปัญหาเรื่องของ ริ้วรอย ร่องลึก รอยบุ๋ม หน้าผากแคบไม่เข้ากับสัดส่วนอื่นบนใบหน้า
 • คนที่มีต้องการปรับสัดส่วนของหน้าผากที่สมส่วนอยู่แล้ว แต่ต้องการให้ดูมีมิติสวยงามมากยิ่งขึ้น
 • หน้าผากแบนไม่มีมิติ ใบหน้าดูมีอายุ
  เพราะหน้าผากที่มีลักษณะดี ต้องมีความอิ่มเต็ม ไร้รอยตำหนิจากแผลแตกแผลเป็น รอยยุบ รอยบุ๋ม คนที่ต้องการปรับแก้ไขรูปหน้าผากให้สวยสมบูรณ์ยิ่งขึ้น หรือคนที่มีสัดส่วนของหน้าผากที่สมส่วนอยู่แล้ว แต่ต้องการให้ดูมีมิติสวยงามมากยิ่งขึ้น ก็สามารถเติมฟิลเลอร์ได้เช่นกัน เพื่อปรับให้หน้าผากนั้นอิ่มสวยตามลักษณะของโหงวเฮ้งที่ดี

ฉีดฟิลเลอร์หน้าหน้าผาก VS เสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน VS ฉีดไขมัน เลือกแบบไหนดี?

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

 • ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติมากกว่าการเสริมด้วยซิลิโคน ใครที่ชอบความเนียนไม่หลอกตา ก็น่าจะเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์มากกว่าสามารถทยอยฉีดได้ ครั้งละ 1-2 CC.
 • สามารถฉีดเพิ่มได้อีกด้วย เมื่อต้องการเพิ่มปริมาตร ให้ได้ขนาดตามที่ต้องการ และหากไม่ชอบก็สามารถฉีดสลายออกบางส่วนเพื่อปรับแต่งได้ตามความต้องการ สะดวกและง่ายกว่าการผ่าตัด
 • สามารถอยู่ได้ 8-12 เดือน และจะค่อยๆ สลายหายไปตามธรรมชาติ จึงทำให้เราต้องทำการฉีดซ้ำเพื่อให้หน้าผากนั้นอิ่มสวยอยู่เสมอ
 • แผลเล็กเจ็บน้อยกว่า ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ไม่ต้องเปิดแผลกว้าง ไม่มีรอยแผลเป็น

เสริมซิลิโคนหน้าผาก

 • สามารถอยู่ได้ถาวรไม่ต้องฉีดซ้ำเหมือนฟิลเลอร์ และให้ผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน
 • หากผลลัพธ์ไม่เป็นที่พอใจ จะไม่สามารถแก้ไขได้แบบการฉีดฟิลเลอร์ ต้องทำการผ่าตัดเปลี่ยนซิลิโคนเท่านั้
 • ซิลิโคนที่ใช้เสริมหน้าผากมีขนาดใหญ่ จึงต้องเปิดแผลขนาดใหญ่เพื่อใส่เข้าไป ทำให้ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นและดูแลความสะอาดของแผลเป็นอย่างดีเพื่อป้องกันการติดเชื้อ

ฉีดไขมันหน้าผาก

 • ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติเทียบเท่าการฉีดฟิลเลอร์ แต่มากกว่าการเสริมด้วยซิลิโคน
 • การฉีดไขมันนั้นมีอาการบวมหลังฉีด อัตราการติดของไขมันขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาหลังฉีด มีโอกาสที่ไขมันจะสลายไปหากดูแลไม่ถูกวิธี อาจจะต้องมีการฉีดซ้ำเพื่อให้อัตราการติดของไขมันดีขึ้น
 • การมีชีวิตอยู่รอดของไขมัน ไม่ได้ขึ้นกับปริมาณไขมันที่ฉีดเข้าไป แต่การอยู่รอดของไขมันจะต้องมีเลือดมาเลี้ยงอย่างเพียงพอ หากเลือดมาเลี้ยงไม่เพียงพอ ไขมันที่ฉีดเข้าไปก็จะค่อยๆหายไปในเวลาต่อมา วิธีนี้แพทย์จะต้องระวังไม่ให้เกิดผิวหน้าผากเป็นลอนไม่เรียบได้

ฟิลเลอร์หน้าผากใช้กี่ CC?

เนื่องจากการเติมฟิลเลอร์หน้าผากให้เห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจนนั้นต้องใช้ฟิลเลอร์หลายซีซี ตั้งแต่ 3-5 cc ขึ้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะโครงหน้าของแต่ละบุคคลด้วย อยู่ที่แพทย์ประเมินเป็นหลักสำคัญ

ฟิลเลอร์หน้าผาก บวมกี่วัน?

ฟิลเลอร์หน้าผากขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญและเทคนิคพิเศษในการฉีด จะช่วยให้หน้าผากไม่ช้ำ ไม่เขียว ลดอาการบวมที่จะเกิดขึ้นได้ โดยไม่ต้องพักหน้า สามารถกลับไปทำงานได้ และหลังจากทำแต่งหน้าทำผมได้ตามปกติ

ฟิลเลอร์หน้าผากเป็นคลื่นมีโอกาสเกิดขึ้นไหม?

ปัญหาการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก แล้วหน้าผากเป็นคลื่น ไม่เรียบเนียน สาเหตุหลักนั้นมาจากเทคนิคการฉีดของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแต่ละท่านอาจไม่เหมือนกัน สาเหตุนี้อาจเกิดจากบางท่านฉีดแล้วก็ปล่อย อาจทำให้ผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์เกิดเป็นคลื่นได้ตั้งแต่ครั้งแรก อีกสิ่งที่เป็นสาเหตุสำคัญไม่แพ้กันคือ การฉีดฟิลเลอร์ผิวชั้นผิวการฉีดใกล้กล้ามเนื้อบริเวณที่ตื้น อาจทำให้เกิดเป็นคลื่นได้ ดังนั้นการเลือกฉีดฟิลเลอร์จึงต้องเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

ฟิลเลอร์หน้าผากอันตรายไหม?

ความอันตรายจะเกิดขึ้นเมื่อแพทย์ไม่มีประสบการณ์ในการฉีด อาจเกิดปัญหาเนื้อเยื่อข้างเคียงตายอาจจะฉีดผิดจุด ฉีดฟิลเลอร์ตื้นเกินไป ทำให้ผลลัพธ์ออกมาไม่เป็นที่พอใจ อาจเกิดก้อนชัดเจนบริเวณที่ฉีด กรณีที่แพทย์ฉีดตื้นเกินไปเพราะไม่เชี่ยวชาญพอ สิ่งสำคัญมากก่อนฉีด คือ ต้องมั่นใจว่าเลือกฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญแล ประสบการณ์ มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักองศา ความงามของใบหน้า โครงสร้างเนื้อเยื่อในชั้นผิว และใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่เหมาะสมในการฉีด เพื่อให้ได้ใบหน้าที่ดูสวยงาม เป็นธรรมชาติ

ข้อดีฟิลเลอร์หน้าผาก?

 • หลังฉีดหน้าผากจะคงที่ เห็นรูปทรงชัดเจน ไม่ยุบลง สวยเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตา
 • สามารถปรับแก้ไขและเพิ่มเติมได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด
 • ไม่เสียเวลาพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ
 • ฟิลเลอร์สามารถสลายได้เอง 100% หากไม่ต้องการฉีดเพิ่มหน้าผากก็จะกลับไปเป็นรูปเดิม
 • หากเกิดข้อผิดพลาดจากการฉีดฟิลเลอร์ เช่น เป็นคลื่น หรือ เติมมากเกินไป สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้

ข้อด้อยฟิลเลอร์หน้าผาก

ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานสูงสุด 8-12 เดือน แล้วสลายตามธรรมชาติ ทำให้ต้องเติมทุกเป็นประจำทุกปี หากที่คุณฉีดอยู่ตอนนี้ไม่มีการสลายให้ตรวจสอบว่าอาจเป็นฟิลเลอร์ปลอมหรือซิลิโคนเหลวซึ่งเป็นอันตราย

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี?

 • ให้ดูจากความน่าเชื่อถือและมาตรฐานของคลินิกเป็นหลัก
 • มีรีวิวที่เชื่อถือได้จากผู้ใช้บริการจริง มีความเป็นปัจจุบันและควรดูรีวิวที่เป็นคลิปวิดิโอก่อน-หลังทำ จะสามารถเปรียบเทียบได้ชัดเจน
 • มีราคาที่เหมาะสม แต่อาจจะแตกต่างกันได้ในด้านความชำนาญของแพทย์
 • แพทย์ต้องมีประสบการณ์และความชำนาญ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์พร้อมกับเติมไขมันทำได้หรือไม่?

การฉีดฟิลเลอร์พร้อมกับการเติมไขมันในวันเดียวกันสามารถทำได้ แต่ต้องเลือกเติมฟิลเลอร์ก่อน เช่น บางเคสที่ฉีดบริเวณใต้ตาหรือปาก ซึ่งเป็นบริเวณที่มีผิวบาง ต้องการความเรียบเนียนเป็นพิเศษ โมเลกุลของฟิลเลอร์เป็นทางเลือกที่ดีกว่า ดังนั้นคนไข้ที่ต้องการเติมทั่วใบหน้าแนะนำเติมในส่วนของใต้ตาและริมฝีปาก เป็นฟิลเลอร์ก่อน หลังจากนั้นวันเดียวกันเลยก็ตามด้วยการเติมไขมันทั่วหน้าในส่วนอื่นๆ ได้ตามปกติ

ข้อปฏิบัติตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์

ก่อนทำ

 1. ควรงดอาหารเสริมหรือยาบางชนิด เช่น วิตตามินอี
 2. หากต้องทำการเลเซอร์ในบริเวณที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ ควรทำก่อนอย่างน้อย 3 วัน
 3. งดดื่มแอลกฮอล์ และ กิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น เข้าซาวน่า ออกกำลังกาย cardio เป็นเวลา 24 ชม.

หลังทำ

 1. ห้ามออกกำลังกายภายใน 48 ชั่วโมงแรก หรือสัมผัสความร้อนด้วย รวมทั้งห้ามถูหน้าแรงๆ ด้วยเช่นกัน
 2. ควรดื่มน้ำมากๆ ประมาณวันละ 12 แก้ว เพื่อความชุ่มชื้นและให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปอุ้มน้ำและฟูขึ้น

รับโปรโมชั่นนี้ก่อนใครๆ

โทร (+66) 834356868

line-id-masterwork-clinic-เพิ่มเพื่อน

ปรึกษาอาจารย์แพทย์

มาเติมไขมันหน้าเด็กกับคุณหมอไม่เจ็บอย่างที่คิดไว้เลยคะ คุณหมอมือเบามาก ใจดีแถมใจเย็น สบายๆ พนักก็น่ารัก สถานที่สะอาด. แนะนำเลยคะ

Apple Bunyapon Srichum
Apple Bunyapon Srichum

I highly recommend Masterwork Clinic. Their doctors and nurses are fantastic, especially – Dr. Sarunya Suwansa-ard (Dr. Jack) and Dr. Kitipong Kaewpichai (Dr.Khag).
They are qualified for any procedure and really care about their patients. I had a breast reduction, and they really did an amazing job. I am truly satisfied with my results.

Aja Beja
Aja Beja

ไปดูดไขมันต้นขามา คือดีมาก ตั้งแต่การเข้าไปในคลีนิกพนักงานต้อนรับดีมาก เวลาปรึกษาคุณหมอ ให้คำแนะนำดีมากๆ ชัดเจน อันไหนได้ไม่ได้ คุณบอกตรงๆไม่หลอกลวง เวลาทำคือคุณหมอละเอียดมากๆ มือเบา ใจเย็น ค่อยๆทำ ขอบคุณคุณหมอกิติพงศ์หรือคุณหมอแขกมากค่ะ ปลื้มมาก

Maneerat Phuwasathiansombat
Maneerat Phuwasathiansombat

ได้มีโอกาสเติมไขมันหน้ากับคุณหมอ แจ็ค ชอบมากค่ะ พี่ๆบริการดีมาก คุณหมอมือเบา และที่สำคัญละเอียดมากๆค่ะทุกขั้นตอนเลยค่ะ ที่มารีวิวคือฉีดมาได้แค่ 9 วันเองนะคะ ส่วนตัวชอบค่ะ

วาสนา อนันต์
วาสนา อนันต์

ได้ทำโปรแกรม lift &fill ที่นี่ค่ะ ร้อยไหมมิ้นท์ 12 เส้นกับหมอไอซ์และ เติมไขมันกับหมอณัชชา ตอนแรกกลัวมากเลยเพราะทำสองอย่างพร้อมกันด้วย เกรงว่าจะต้องพักฟื้นนาน แต่คุณหมอให้คำแนะนำดี เชื่อฝีมือคุณหมอทั้งสองท่าน คลีนิคสะอาด พนง.ก็ใส่ใจดูแลดี ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ใครที่กำลังตัดสินใจ ก้อลองมาปรึกษาดูก่อนได้ค่ะไใเสียหาย เพื่อความสวยของเรา ^^

สุดแต่ใจ จะไขว่คว้า
สุดแต่ใจ จะไขว่คว้า

คุณหมอไอซ์มือเบามากกกก ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่นี่ที่แรกเลยที่ไม่รู้สึกเจ็บเลย คุณหมอใจเย็นมากคะ

Ray Nuttiya
Ray Nuttiya

ต้องการให้ติดต่อกลับด่วน!
line-id-masterwork-clinic-เพิ่มเพื่อน-side-banner