preloader
  • 083 435 6868
  • เลขที่ 211/1 D อโศกทาวเวอร์
  • อังคาร-อาทิตย์: 10.00-20.00 น.
สาขาอโศกทาวเวอร์

ฟิลเลอร์เพียง 1 CC เยอะแค่ไหน ปรับรูปหน้าเห็นผลไหม?

ฟิลเลอร์เพียง 1 CC เยอะแค่ไหน ปรับรูปหน้าเห็นผลไหม?

ใช้ฟิลเลอร์เพียง 1 CC ปรับรูปหน้าเห็นผลไหม?

ฟิลเลอร์ที่แกะจากกล่อง 1 หลอด คือ 1 CC. หลายคนส่งสัยแล้วฟิลเลอร์ 1 CC มีปริมาณเท่าไหร่? ใช้ได้มากน้อยแค่ไหน?

สำหรับฟิลเลอร์ 1 CC  กับการปรับรูปหน้าตรงบริเวณไหนได้บ้าง วันนี้หมอมีคำตอบครับ

ฟิลเลอร์ 1 CC. เทียบเป็นปริมาณเท่าไหร่?

ฟิลเลอร์ 1 CC. เท่ากับ 1 ml. อาจจะยังนึกภาพไม่ออกว่า 1 ml. ประมาณเท่าไหนอีก ให้เห็นภาพง่ายๆ ฉีดเนื้อฟิลเลอร์ออกมาจากไซริงค์แล้วเกลี่ยเทียบดู จะได้ขนาดประมาณเท่าเหรียญ 1 บาท นั่นคือปริมาณฟิลเลอร์ทั้งหมดของ 1 CC. จะเป็นเนื้อเจลใสๆ ในเนื้อเจลมีลักษณะเป็นโครงข่ายยืดหยุ่น ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึก

ใช้ฟิลเลอร์ 1 CC. ฉีดแล้วเห็นผลไหม?

การแก้ไขปัญหาบนใบหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์ เริ่มต้นที่ 1 CC. ก็เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าได้ โดยแต่ละคนนั้นใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่ไม่เท่ากัน จึงไม่มีข้อจำกัดตายตัวว่าการแก้ไขปัญหาที่กังวลต้องใช้ปริมาณฟิลเลอร์กี่ CC. เช่น คนไข้บางคนอายุไม่มาก มีปัญหาร่องแก้มนิดหน่อย อยากให้ร่องแก้มหายไป แพทย์ประเมินแล้วฟิลเลอร์แค่ 1 CC. ก็เพียงพอก็ทำให้ได้ผลลัพธ์เป็นที่พอใจ หรือจะฉีดเพื่อปรับแต่งส่วนต่างๆ ของใบหน้า ให้ดูสวยงามสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เช่น ฉีดฟิลเลอร์คางปรับรูปหน้าให้สมดุลมีสัดส่วนที่ชัดเจน แก้ปัญหาคางสั้น คางตัด ทางเลือกคนไม่ต้องการศัลยกรรม หรือเติมฟิลเลอร์ปากให้อวบอิ่ม ทรงสวย ขอบปากชัดเจน แก้ปัญหาปากบาง ปากไม่เป็นทรง แห้งแห้งทาลิปตกร่อง โดยทั่วไปแล้วใช้ฟิลเลอร์เพียง 1 CC. เท่านั้น หรือมากสุดไม่เกิน 2 CC. ก็ทำให้เห็นความต่างก่อนฉีดและหลังฉีดอย่างชัดเจน นอกจากนี้ฟิลเลอร์ยังสามารถใช้ในการปรับสภาพผิวได้ โดยจะแบ่งออกเป็นหลากหลายรุ่น ตามความเข้มข้นของตัวยา

ดูรีวิวฉีดฟิลเลอร์ ก่อนทำและหลังทำ ได้ที่นี่

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 1 cc, ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม 1 cc

แต่ละตำแหน่งการรักษาใช้ฟิลเลอร์แตกต่างกันไหม?

ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาบนใบหน้าของแต่ละคน แพทย์จะประเมินว่าในแต่ละตำแหน่ง ใช้ปริมาณฟิลเลอร์เท่าไหร่จึงจะเพียงพอ โดยรวมแล้วขึ้นอยู่กับสภาพผิวของคนไข้และปัญหาที่จะทำการแก้ไขในบริเวณนั้นๆ ด้วย

  • จมูก 1 CC คาง 1-2 CC
  • ปากอวบอิ่ม 1-2 CC
  • ฟิลเลอร์ร่องแก้ม 1-2 CC
  • เติมแก้ม แก้มตอบ 2-4 CC
  • ฟิลเลอร์ใต้ตา เติมใต้ตา 1-3 CC
  • ฟิลเลอร์หน้าผาก ขมับ 2-3 CC
  • ร่องใต้มุมปาก 1-2 CC

โดยไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหน รุ่นไหน ก็จะมีปริมาณของฟิลเลอร์อยู่ที่ 1 CC ต่อ 1 ไซริงค์ แตกต่างกันเพียงแค่คุณสมบัติและความเข้มข้นของ Hyaluronic Acid ของฟิลเลอร์แต่ละรุ่นเท่านั้น

ฟิลเลอร์ที่ MASTERWORK CLINIC เลือกใช้

การวิเคราะห์รูปหน้าสำคัญที่สุด ไม่ใช่การใช้ฟิลเลอร์น้อยหรือมาก แต่เป็นการใช้ฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้แต่ละคน แพทย์เลือกใช้ Restylane จุดเด่นคือ เป็นฟิลเลอร์ที่ผ่านการเปลี่ยนแปลงสภาพโครงสร้างของโมเลกุลน้อยที่สุด มีความใกล้เคียงกับสาร Hyaluronic Acid ที่ผลิตได้ตามธรรมชาติในร่างกาย ทำให้ผิวชุ่มชื้น ยืดหยุ่น มีประสิทธิภาพในการเติมเต็มร่องลึกและ ริ้วรอยบนใบหน้า

ด้านความปลอดภัย ฟิลเลอร์ Restylane ถูกนำมาใช้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1996 ใน 70 กว่าประเทศทั่วโลก ได้รับการรับรองจาก FDA สหรัฐอเมริกา CE marks จากยุโรป และได้รับใบอนุญาตให้นำเข้าสู่ประเทศไทย จากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี, ฉีดฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี

คุณสมบัติเด่นของฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane มีจุดเด่นคือ เป็นฟิลเลอร์ที่ผ่านการเปลี่ยนแปลงสภาพโครงสร้างของโมเลกุลน้อยที่สุด จึงมีความใกล้เคียงกับสารเติม Hyaluronic Acid ที่ผลิตได้ตามธรรมชาติภายในร่างกายมนุษย์ จะมีอายุของตัวยาอยู่ได้ 12-18 เดือน สามารถย่อยสลายได้เองตามกระบวนการทางธรรมชาติของร่างกาย โดยไม่ทิ้งสารตกค้าง แต่สิ่งที่ควรระวังคือ หากเป็นฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน สารเหล่านี้จะไม่สามารถย่อยสลายไปได้เอง

คำบอกต่อจากผู้รับบริการ

มาเติมไขมันหน้าเด็กกับคุณหมอไม่เจ็บอย่างที่คิดไว้เลยคะ คุณหมอมือเบามาก ใจดีแถมใจเย็น สบายๆ พนักก็น่ารัก สถานที่สะอาด. แนะนำเลยคะ

Apple Bunyapon Srichum
Apple Bunyapon Srichum

I highly recommend Masterwork Clinic. Their doctors and nurses are fantastic, especially – Dr. Sarunya Suwansa-ard (Dr. Jack) and Dr. Kitipong Kaewpichai (Dr.Khag).
They are qualified for any procedure and really care about their patients. I had a breast reduction, and they really did an amazing job. I am truly satisfied with my results.

Aja Beja
Aja Beja

ไปดูดไขมันต้นขามา คือดีมาก ตั้งแต่การเข้าไปในคลีนิกพนักงานต้อนรับดีมาก เวลาปรึกษาคุณหมอ ให้คำแนะนำดีมากๆ ชัดเจน อันไหนได้ไม่ได้ คุณบอกตรงๆไม่หลอกลวง เวลาทำคือคุณหมอละเอียดมากๆ มือเบา ใจเย็น ค่อยๆทำ ขอบคุณคุณหมอกิติพงศ์หรือคุณหมอแขกมากค่ะ ปลื้มมาก

Maneerat Phuwasathiansombat
Maneerat Phuwasathiansombat

ได้มีโอกาสเติมไขมันหน้ากับคุณหมอ แจ็ค ชอบมากค่ะ พี่ๆบริการดีมาก คุณหมอมือเบา และที่สำคัญละเอียดมากๆค่ะทุกขั้นตอนเลยค่ะ ที่มารีวิวคือฉีดมาได้แค่ 9 วันเองนะคะ ส่วนตัวชอบค่ะ

วาสนา อนันต์
วาสนา อนันต์

ได้ทำโปรแกรม lift &fill ที่นี่ค่ะ ร้อยไหมมิ้นท์ 12 เส้นกับหมอไอซ์และ เติมไขมันกับหมอณัชชา ตอนแรกกลัวมากเลยเพราะทำสองอย่างพร้อมกันด้วย เกรงว่าจะต้องพักฟื้นนาน แต่คุณหมอให้คำแนะนำดี เชื่อฝีมือคุณหมอทั้งสองท่าน คลีนิคสะอาด พนง.ก็ใส่ใจดูแลดี ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ใครที่กำลังตัดสินใจ ก้อลองมาปรึกษาดูก่อนได้ค่ะไใเสียหาย เพื่อความสวยของเรา ^^

สุดแต่ใจ จะไขว่คว้า
สุดแต่ใจ จะไขว่คว้า

คุณหมอไอซ์มือเบามากกกก ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่นี่ที่แรกเลยที่ไม่รู้สึกเจ็บเลย คุณหมอใจเย็นมากคะ

Ray Nuttiya
Ray Nuttiya
line-id-masterwork-clinic-เพิ่มเพื่อน-side-banner