preloader
 • 083 435 6868
 • เลขที่ 211/1 D อโศกทาวเวอร์
 • อังคาร-อาทิตย์: 10.00-20.00 น.
สาขาอโศกทาวเวอร์

Blog

หน้าเหี่ยวก่อนวัยแก้ไขยังไงดี อยากดูดีกว่าคนรุ่นเดียวกัน

หน้าเหี่ยวก่อนวัยแก้ไขยังไงดี อยากดูดีกว่าคนรุ่นเดียวกัน

หน้าเหี่ยวก่อนวัยแก้ไขยังไงดี?

สิ่งที่ผู้หญิงทุกคนไม่ว่าจะวัยไหนก็อยากให้เกิดขึ้นกับตัวอยู่ตลอดคงหนีไม่พ้น “ความหน้าเด็ก” ไม่มีใครหรอกที่จะเดินๆอยู่แล้วเจอคนที่รู้จักทักว่า “หน้าแก่ขึ้นนะ” ปัญหาริ้วรอยเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย แต่ความเป็นจริงนั้น ยังมีอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้หญิงดูมีอายุเยอะกว่าความเป็นจริงมากคือ ปัญหารูปหน้าหย่อนคล้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน 3 จุดสำคัญ นั่นคือ…

แนวกราม ใต้คาง และโหนกแก้ม หาก 3 จุดนี้หย่อนคล้อยแล้วก็จะทำให้จากใบหน้าที่สาวสวย ดูแก่ลงไปในทันที

หน้าแก่กว่าวัย ทำยังไง วิธีทำหน้าเด็ก masterwork clinic00005

อีกวิธีหนึ่งที่ได้รับการปัจจุบัน down time เรียก Less invasive คือการ “ร้อยไหม” ถ้าพูดถึงการร้อยไหมหลายหลายท่านคงได้ยินกันมานานแล้ว 5-10 ปี ในเมืองไทย ต้องบอกกับคนไข้ทุกคนว่าปัจจุบันใหม่ที่ได้รับ อย. มีแค่ 2 ชนิดเท่านั้นในเรื่องของการยกกระชับ ในขณะที่ไหมในเมืองไทยมีหลายยี่ห้อและมาจากหลากหลายประเทศมาก แต่ว่าตัวที่ได้ อย. ในเรื่องของการยกกระชับเป็นตัวที่ผ่านการคัดกรองมาอย่างดีแล้ว มีการศึกษาอย่างชัดเจนว่าช่วยในเรื่องของการยกกระชับและผลข้างเคียงน้อย เมื่อเทียบกับไหมในอดีตที่คนไข้เคยได้เห็นคือ เมื่อร้อยไหมไปแล้วผิดรูป ร้อยแล้วมีรอยตะปุ่มตะป่ำหรือเห็นเขี้ยวของไหม มีปัญหาไหมเลื่อนไหมหัก ร้อยไหมแล้วผลอยู่ได้ไม่นาน 1-2 สัปดาห์ ผลลัพธ์ก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมตอนยังไม่ได้ร้อย

การเลือกใช้เครื่องมือให้เหมาะกับปัญหาผิว

อันดับแรกหมอจะพิจารณาจากอายุของคนไข้ การเลือกใช้ HIFU วัตถุประสงค์คือใช้เพื่อการยกกระชับ โดยผ่านกระบวนการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ โดย Ultrasound ปล่อยพลังงานไปยังตำแหน่งความลึกที่ต้องการได้อย่างจำเพาะ สามารถลงลึกได้ทุกระดับใต้ชั้นผิว เพราะฉะนั้นคนไข้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยยจากคอลลาเจนคลายตัวจะได้ประโยชน์จากการทำ HIFU มาก ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 6-8 เดือน ดังนั้นคนไข้ที่อายุไม่เกินช่วง 20-35 ปี การแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยด้วย HIFU ก็เพียงพอ เห็นผลทันทีหลังทำทันที คลื่นเสียงลงไปที่ผิวเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนสูงที่สามารถกระตุ้นคอลลาเจนใหม่ เกิดผลลัพธ์ 2 อย่างคือ

 1. ทำให้คอลลาเจนเก่าหรือแก่แล้วตายไป แล้วสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมา
 2. ทำให้คอลลาเจนที่มีลักษณะการคลายตัวอยู่หดตัวมากขึ้นเกิดการยกกระชับ
  1. กรอบหน้าชัด ผิวกระชับ ยกตึงขึ้น 15-30% ทันที
  2. ร่องแก้มตื้น ริ้วรอยเล็กๆ ลดลงทั้งใบหน้า 7-14 วัน
  3. ยกคิ้ว เปลือกตา หางตา ใบหน้าดูสดใสขึน 7-14 วัน
  4. กระชับเหนียงและคอ หน้าดูเล็กลง 14-20 วัน
  5. เพิ่มความคมชัดบริเวณแนวกราม 14-20
  6. กระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ผิวนุ่ม เด้ง เนียน 20-30 วัน

หากอายุมากกว่า 35 ปีขึ้นไป ส่วนใหญ่จะมีปัญหาอื่นร่วมด้วยทั้งปัญหากระดูกบางตัวลงและไขมันย้ายตำแหน่ง ปัญหาเหล่านี้ต้องใช้วิธีการแก้ปัญหาที่มากกว่าการกระตุ้นคอลลาเจนเพียงอย่างเดียว จึงแนะนำเป็นการ ร้อยไหมยกกระชับใบหน้า เห็นผลทันทีหลังทำทันที
⦁ เงี่ยงไหมที่คล้ายตะขอจะเกี่ยวดึงผิวขึ้นได้ทันที ปรับรูปหน้าวีเชฟ
⦁ เส้นใย collagen และ elastin ถ้าอยู่ในแนวที่ถูกต้อง และชั้นผิวที่เหมาะสม ก็จะสามารถช่วยประคองผิว กระชับผิว คล้ายๆ เส้นเอ็นที่อยู่บนใบหน้าตามธรรมชาติ
แรงยกของเส้นไหม ดึงเก็บแก้มกะเปราะที่ห้อยให้กระชับ และเก็บริ้วรอยเล็กๆ

แต่ถ้าหากเรามีสองปัจจัยร่วมกัน การร้อยไหมอย่างเดียวก็อาจจะไม่ได้ช่วยกันกระตุ้นคอลลาเจนผิวแต่ จะช่วยเรื่องของการยกกระชับดึงผิวขึ้น แพทย์แนะนำให้ทำร่วมกันทั้ง HIFU เพื่อการกระตุ้นคอลลาเจนใหม่ขึ้นมา ทำให้คุณภาพผิวดีป้องกันการเกิดริ้วรอย รูขุมขนกระชับ และการร้อยไหมเพื่อย้ายตำแหน่งของไขมัน ที่มีกระเปาะแก้มหรือร่องแก้มที่หนา การร้อยไหมจะช่วยปัญหาตรงนี้ได้ ทำให้กรอบหน้าชัดขึ้นเมื่อทำร่วมกัน จึงทำให้เกิดผิวยกกระชับตึงและผิวมีคุณภาพดี คอลลาเจนสมบูรณ์แข็งแรงด้วย

ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าเราเลือกใช้ไหมที่ได้รับมาตรฐานจาก อ.ย. นอกจากผลข้างเคียงน้อย เห็นผลไว ระยะเวลาพักฟื้นแทบจะไม่มีเลย ที่สำคัญราคายังประหยัดอีกกว่าด้วย วันนี้หมอจะแนะนำไหมยกกระชับที่ได้มาตรฐาน อ.ย.ทั้งของไทย อเมริกาและอีกหลายประเทศทั่วโลก เป็นไหมที่มาแรงมากในขณะนี้ คือ “ไหมมิ้นท์” จากประเทศเกาหลี

ที่ Masterworkclinic หมอเลือกใช้ไหมมิ้นท์ เนื่องจากมีสิทธิบัตรจดชัดเจนในเรื่องของนวัตกรรมการผลิตเงี่ยงของไหม ไหมทั่วไปที่ไม่มีเงี่ยงความสามารถในการยกกระชับก็จะน้อย ถ้าเป็นไหมเขี้ยวหรือไหมเงี่ยงจะสามารถยกกระชับผิวได้ดีกว่า โดยเฉพาะเทคโนโลยีในการผลิตเงี่ยงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ตัวไหมมิ้นท์เองมีสิทธิบัตรในการสร้างเขี้ยวขึ้นมาที่เป็นลักษณะของการหล่อเขี้ยว ทำให้เขี้ยวที่ออกมาแข็งแรงมาก นึกภาพตามหมอนะครับ เหมือนก้านกุหลาบที่มีหนามออกมาจากก้าน หนามแต่ละอันมีลักษณะที่คม ชัด และติดกับตัวก้าน ทำให้ลักษณะเขี้ยวแบบนั้นที่ยึดกับผิวได้ดี ต่างกันกับไหมเขี้ยวอื่นๆ ที่มีการสร้างเขี้ยวในลักษณะการบากไปที่ตัวไหม เหมือนมีต้นกล้วยแล้วใช้มีดฟันให้เกิดเขี้ยวขึ้นมา เขี้ยวลักษณะนี้นอกจากจะเล็กและยังฉีกขาดได้ง่าย ความแข็งแรงและคุณสมบัติในการยกกระชับผิวยังน้อยอีกด้วย เป็นที่มาของการเกิดไหมเลื่อน ไหมเคลื่อนที่ อาจจะเกิดได้มากกว่า ฉะนั้นความสำคัญในการผลิตเขี้ยวของไหมจึงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของไหมมิ้นท์

นอกจากลักษณะพิเศษของการสร้างเขี้ยวแล้วยังเป็นเรื่องทิศทางของเขี้ยว ไหมมิ้นท์จะออกแบบเคี่ยวให้วนรอบ 360 องศา เพราะฉะนั้นจึงทำให้คุณสมบัติในการเกาะกับผิวได้ดีกว่า และมีงานวิจัยที่พบว่าสามารถดึงได้น้ำหนักมากกว่าไหมเขี้ยวชนิดอื่นๆ ถึง 3 เท่า ดังนั้นจึงเป็นตัวรับประกันได้เลยว่า คนไข้ที่ร้อยไหมเขี้ยวชนิดของไหมมิ้นท์โอกาสที่ผิวจะตกกลับไปเหมือนเดิมภายใน 2 อาทิตย์จะน้อยมาก การันตีอยู่ที่ 1 ปีจากการศึกษาจากข้อมูลของอ.ย. นอกจากนี้ตัวแมททีเรียลที่เอามาผลิตไหมยังปลอดภัย เพราะว่าผลิตมาจาก Polydioxanone หรือว่า PDO เป็นสารที่เข้าสู่ร่างกายแล้วไม่ก่อให้เกิดอันตรายหรือว่ากระตุ้นการเกิดภูมิแพ้และการต่อต้าน ตัวไหมจะละลายตัวไปเมื่อครบเวลา 12 เดือน คุณสมบัติในการยกผิวอยู่ได้ประมาณ 1 ปี ชัดเจน และนี่ก็เป็นวิธีการแก้ปัญหาหน้าเหี่ยวก่อนวัยจากปัจจัยภายนอกที่รุมเร้าได้อย่างชัดเจน

หน้าแก่กว่าวัย ทำยังไง วิธีทำหน้าเด็ก masterwork clinic00004

ร้อยไหมมิ้นท์เหมาะกับใครบ้าง?

การยกกระชับผิวหน้าด้วยไหมมิ้นท์เหมาะกับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 30-60 ปีขึ้นไป โดยเนื้อเยื่อต้องไม่ยุบตัวหรือผิวหนังต้องไม่หย่อนคล้อยมากเกินไป เพราะหากผิวหนังหย่อนมากเนื่องจากอายุหรือมีน้ำหนักตัวมาก อาจต้องใช้วิธีอื่น ๆ รวมกับการร้อยไหมมิ้นท์ จึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน

 • ผู้ที่มีปัญหาหน้าหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด
 • ผู้ที่ปัญหาคิ้วตก หนังตาตก หางตาตก
 • ผู้ที่มีปัญหามุมปากตก
 • ผู้ที่ร่องแก้มหย่อนคล้อย ร่องน้ำหมากลึก

ไหมมิ้นท์ทำร่วมกับการยกกระชับแบบอื่นได้ไหม?

การร้อยไหมมิ้นท์สามารถทำร่วมกับการยกกระชับหน้าด้วยวิธีอื่น ๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น เช่น การใช้วิธีการร้อยไหมร่วมกับการทำฟิลเลอร์หรือฉีดไขมันทั่วหน้า การร้อยไหมมิ้นท์ร่วมกับวิธีลดรอยเหี่ยวย่นด้วยโบ หรือยกกระชับด้วยเครื่องมือ เช่น HIFU ,Ulthera, Thermage ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาและการพิจารณาของแพทย์เป็นสำคัญครับ

คำบอกต่อจากผู้รับบริการ

มาเติมไขมันหน้าเด็กกับคุณหมอไม่เจ็บอย่างที่คิดไว้เลยคะ คุณหมอมือเบามาก ใจดีแถมใจเย็น สบายๆ พนักก็น่ารัก สถานที่สะอาด. แนะนำเลยคะ

Apple Bunyapon Srichum
Apple Bunyapon Srichum

I highly recommend Masterwork Clinic. Their doctors and nurses are fantastic, especially – Dr. Sarunya Suwansa-ard (Dr. Jack) and Dr. Kitipong Kaewpichai (Dr.Khag).
They are qualified for any procedure and really care about their patients. I had a breast reduction, and they really did an amazing job. I am truly satisfied with my results.

Aja Beja
Aja Beja

ไปดูดไขมันต้นขามา คือดีมาก ตั้งแต่การเข้าไปในคลีนิกพนักงานต้อนรับดีมาก เวลาปรึกษาคุณหมอ ให้คำแนะนำดีมากๆ ชัดเจน อันไหนได้ไม่ได้ คุณบอกตรงๆไม่หลอกลวง เวลาทำคือคุณหมอละเอียดมากๆ มือเบา ใจเย็น ค่อยๆทำ ขอบคุณคุณหมอกิติพงศ์หรือคุณหมอแขกมากค่ะ ปลื้มมาก

Maneerat Phuwasathiansombat
Maneerat Phuwasathiansombat

ได้มีโอกาสเติมไขมันหน้ากับคุณหมอ แจ็ค ชอบมากค่ะ พี่ๆบริการดีมาก คุณหมอมือเบา และที่สำคัญละเอียดมากๆค่ะทุกขั้นตอนเลยค่ะ ที่มารีวิวคือฉีดมาได้แค่ 9 วันเองนะคะ ส่วนตัวชอบค่ะ

วาสนา อนันต์
วาสนา อนันต์

ได้ทำโปรแกรม lift &fill ที่นี่ค่ะ ร้อยไหมมิ้นท์ 12 เส้นกับหมอไอซ์และ เติมไขมันกับหมอณัชชา ตอนแรกกลัวมากเลยเพราะทำสองอย่างพร้อมกันด้วย เกรงว่าจะต้องพักฟื้นนาน แต่คุณหมอให้คำแนะนำดี เชื่อฝีมือคุณหมอทั้งสองท่าน คลีนิคสะอาด พนง.ก็ใส่ใจดูแลดี ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ใครที่กำลังตัดสินใจ ก้อลองมาปรึกษาดูก่อนได้ค่ะไใเสียหาย เพื่อความสวยของเรา ^^

สุดแต่ใจ จะไขว่คว้า
สุดแต่ใจ จะไขว่คว้า

คุณหมอไอซ์มือเบามากกกก ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่นี่ที่แรกเลยที่ไม่รู้สึกเจ็บเลย คุณหมอใจเย็นมากคะ

Ray Nuttiya
Ray Nuttiya
line-id-masterwork-clinic-เพิ่มเพื่อน-side-banner