preloader
 • 083 435 6868
 • เลขที่ 211/1 D อโศกทาวเวอร์
 • อังคาร-อาทิตย์: 10.00-20.00 น.
สาขาอโศกทาวเวอร์

หน้าหย่อนคล้อย เลือกอะไรระหว่าง HIFU กับ ร้อยไหม?

หน้าหย่อนคล้อย เลือกอะไรระหว่าง HIFU กับ ร้อยไหม?

ปัญหาหน้าหย่อนคล้อย เลือกอะไรดีระหว่าง HIFU & ร้อยไหม?

ปัญหาหน้าหย่อนคล้อย ผิวไม่กระชับ ทำให้เรารู้สึกเสียความมั่นใจบนใบหน้า หลายคนตัดสินใจเองไม่ได้ว่าปัญหาผิวแบบเรา

จะต้องเลือกใช้เครื่องมือแบบไหนแก้ปัญหา ให้ผลลัพธ์ออกมาและตอบกับผิวที่สุด ถ้าต้องเลือกระหว่าง “HIFU” และ “ร้อยไหม” ควรเลือกอะไรดี?

ร้อยไหม กับ hifu เลือกอะไรดี masterwork clinic00006

สาเหตุของปัญหาผิวหย่อนคล้อย

 1. กระดูกบางตัวลง
  เราอาจจะสงสัยว่าทำไมกระดูกบางตัวลงแล้วทำให้เกิดผิวหย่อนคล้อยได้ ลองนึกภาพตามหมอนะครับว่า กระดูกบนใบหน้าของเราเหมือนไม้แขวนเสื้อ พอไม้แขวนเสื้อถูกหักหรือว่าเล็กลง เสื้อที่เคยถูกขึงตึงก็จะหย่อนลงมาทำให้ดูเหี่ยว เพราะฉะนั้นกระดูกที่บางตัวลงเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวหย่อนคล้อย
 2. คอลลาเจนในชั้นผิวคลายตัว
  คอลลาเจนใต้ชั้นผิวของเราเหมือนสปริงที่ถูกคล้ากออกทำให้ไม่มีแรงที่จะยกพยุงผิวไว้ได้ เมื่อมีการสูญเสียคอลลาเจนมากกว่าการผลิตขึันมาใหม่ ผิวหนังจึงขาดความกระชับตึงและยุบตัวลงมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นสาเหตุของริ้วรอยและผิวที่แห้งกร้านก็ตามมา ปัจจัยที่ทำให้คอลลาเจนเกิดการคลายตัว ได้แก่

  1. อายุ คอลลาเจนเสื่อมตามอายุที่มากขึ้น เพราะไฟโบรบลาสต์ที่ทำหน้าที่ผลิตคอลลาเจนเสื่อมลง
  2. แสงแดด โดยเฉพาะรังสี UVA มีคลื่นยาวลงลึกถึงชั้นผิวหนังแท้จึงทำลายคอลลาเจนและทำให้เกิดริ้วรอย
  3. มลภาวะ ทั้งฝุ่นละออง ควันพิษที่ต้องพบในแต่ละวัน ทำลายคอลลาเจนในชั้นผิวไปเรื่อย ๆ
  4. ความเครียด ทำให้ร่างกายผลิตคอร์ติซอล ฮอร์โมนที่ไปทำลายคอลลาเจนใต้ผิวหนัง
  5. การสูบบุหรี่ สารนิโคตินจะไปรบกวนการสร้างคอลลาเจน
 3. มีการเลื่อนตัวหรือเคลื่อนตัวของไขมันใต้ผิว
  เมื่อไขมันใต้ชั้นผิวเคลื่อนตัวไปไม่อยู่ในตำแหน่งเดิม ทำให้ผิวเริ่มยุบตัวลง เกิดความหย่อนคล้อยของผิวตามมา
ร้อยไหม กับ hifu เลือกอะไรดี masterwork clinic00005

การเลือกใช้เครื่องมือให้เหมาะกับปัญหาผิว

อันดับแรกหมอจะพิจารณาจากอายุของคนไข้ การเลือกใช้ HIFU วัตถุประสงค์คือใช้เพื่อการยกกระชับ โดยผ่านกระบวนการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ โดย Ultrasound ปล่อยพลังงานไปยังตำแหน่งความลึกที่ต้องการได้อย่างจำเพาะ สามารถลงลึกได้ทุกระดับใต้ชั้นผิว เพราะฉะนั้นคนไข้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยยจากคอลลาเจนคลายตัวจะได้ประโยชน์จากการทำ HIFU มาก ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 6-8 เดือน ดังนั้นคนไข้ที่อายุไม่เกินช่วง 20-35 ปี การแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยด้วย HIFU ก็เพียงพอ เห็นผลทันทีหลังทำทันที คลื่นเสียงลงไปที่ผิวเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนสูงที่สามารถกระตุ้นคอลลาเจนใหม่ เกิดผลลัพธ์ 2 อย่างคือ

 1. ทำให้คอลลาเจนเก่าหรือแก่แล้วตายไป แล้วสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมา
 2. ทำให้คอลลาเจนที่มีลักษณะการคลายตัวอยู่หดตัวมากขึ้นเกิดการยกกระชับ
  1. กรอบหน้าชัด ผิวกระชับ ยกตึงขึ้น 15-30% ทันที
  2. ร่องแก้มตื้น ริ้วรอยเล็กๆ ลดลงทั้งใบหน้า 7-14 วัน
  3. ยกคิ้ว เปลือกตา หางตา ใบหน้าดูสดใสขึน 7-14 วัน
  4. กระชับเหนียงและคอ หน้าดูเล็กลง 14-20 วัน
  5. เพิ่มความคมชัดบริเวณแนวกราม 14-20
  6. กระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ผิวนุ่ม เด้ง เนียน 20-30 วัน

หากอายุมากกว่า 35 ปีขึ้นไป ส่วนใหญ่จะมีปัญหาอื่นร่วมด้วยทั้งปัญหากระดูกบางตัวลงและไขมันย้ายตำแหน่ง ปัญหาเหล่านี้ต้องใช้วิธีการแก้ปัญหาที่มากกว่าการกระตุ้นคอลลาเจนเพียงอย่างเดียว จึงแนะนำเป็นการ ร้อยไหมยกกระชับใบหน้า เห็นผลทันทีหลังทำทันที
⦁ เงี่ยงไหมที่คล้ายตะขอจะเกี่ยวดึงผิวขึ้นได้ทันที ปรับรูปหน้าวีเชฟ
⦁ เส้นใย collagen และ elastin ถ้าอยู่ในแนวที่ถูกต้อง และชั้นผิวที่เหมาะสม ก็จะสามารถช่วยประคองผิว กระชับผิว คล้ายๆ เส้นเอ็นที่อยู่บนใบหน้าตามธรรมชาติ
แรงยกของเส้นไหม ดึงเก็บแก้มกะเปราะที่ห้อยให้กระชับ และเก็บริ้วรอยเล็กๆ

แต่ถ้าหากเรามีสองปัจจัยร่วมกัน การร้อยไหมอย่างเดียวก็อาจจะไม่ได้ช่วยกันกระตุ้นคอลลาเจนผิวแต่ จะช่วยเรื่องของการยกกระชับดึงผิวขึ้น แพทย์แนะนำให้ทำร่วมกันทั้ง HIFU เพื่อการกระตุ้นคอลลาเจนใหม่ขึ้นมา ทำให้คุณภาพผิวดีป้องกันการเกิดริ้วรอย รูขุมขนกระชับ และการร้อยไหมเพื่อย้ายตำแหน่งของไขมัน ที่มีกระเปาะแก้มหรือร่องแก้มที่หนา การร้อยไหมจะช่วยปัญหาตรงนี้ได้ ทำให้กรอบหน้าชัดขึ้นเมื่อทำร่วมกัน จึงทำให้เกิดผิวยกกระชับตึงและผิวมีคุณภาพดี คอลลาเจนสมบูรณ์แข็งแรงด้วย

สรุปได้ตรงนี้ว่า หากเราต้องการกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวดูฟูมีคุณภาพ แนะนำทำHIFU หากต้องการเน้นเรื่องการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยมาก แนะนำเป็นการร้อยไหม แต่ถ้าคนไข้มีข้อจำกัดเรื่องของการพักฟื้น ไม่อยากมีรอยช้ำ ต้องการใช้หน้าเพื่อออกงาน แนะนำเป็น HIFU เพราะหลังทำไม่มีรอยเขียวช้ำใดๆให้กวนใจ และสุดท้ายคนไข้ที่ไม่ติดปัญหาในส่วนของการพักฟื้น หมอขอแนะนำเลยได้ทั้งเรื่องของการยกกระชับและกระตุ้นคอลลาเจนผิว ให้ทำ HIFU ร่วมกับร้อยไหม เพื่อประสิทธิภาพการยกกระชับของผิวหน้าที่เห็นผลอย่างชัดเจนครับ

ที่ Masterwork clinic แพทย์จะเป็นผู้ที่ให้คำแนะนำและวิเคราะห์ปัญหาผิวตรงนี้อย่างละเอียด เพื่อพิจารณาสาเหตุของปัญหาและเลือกใช้เครื่องมือการรักษาที่เหมาะสมกับคนไข้มากที่สุดครับ

คำบอกต่อจากผู้รับบริการ

มาเติมไขมันหน้าเด็กกับคุณหมอไม่เจ็บอย่างที่คิดไว้เลยคะ คุณหมอมือเบามาก ใจดีแถมใจเย็น สบายๆ พนักก็น่ารัก สถานที่สะอาด. แนะนำเลยคะ

Apple Bunyapon Srichum
Apple Bunyapon Srichum

I highly recommend Masterwork Clinic. Their doctors and nurses are fantastic, especially – Dr. Sarunya Suwansa-ard (Dr. Jack) and Dr. Kitipong Kaewpichai (Dr.Khag).
They are qualified for any procedure and really care about their patients. I had a breast reduction, and they really did an amazing job. I am truly satisfied with my results.

Aja Beja
Aja Beja

ไปดูดไขมันต้นขามา คือดีมาก ตั้งแต่การเข้าไปในคลีนิกพนักงานต้อนรับดีมาก เวลาปรึกษาคุณหมอ ให้คำแนะนำดีมากๆ ชัดเจน อันไหนได้ไม่ได้ คุณบอกตรงๆไม่หลอกลวง เวลาทำคือคุณหมอละเอียดมากๆ มือเบา ใจเย็น ค่อยๆทำ ขอบคุณคุณหมอกิติพงศ์หรือคุณหมอแขกมากค่ะ ปลื้มมาก

Maneerat Phuwasathiansombat
Maneerat Phuwasathiansombat

ได้มีโอกาสเติมไขมันหน้ากับคุณหมอ แจ็ค ชอบมากค่ะ พี่ๆบริการดีมาก คุณหมอมือเบา และที่สำคัญละเอียดมากๆค่ะทุกขั้นตอนเลยค่ะ ที่มารีวิวคือฉีดมาได้แค่ 9 วันเองนะคะ ส่วนตัวชอบค่ะ

วาสนา อนันต์
วาสนา อนันต์

ได้ทำโปรแกรม lift &fill ที่นี่ค่ะ ร้อยไหมมิ้นท์ 12 เส้นกับหมอไอซ์และ เติมไขมันกับหมอณัชชา ตอนแรกกลัวมากเลยเพราะทำสองอย่างพร้อมกันด้วย เกรงว่าจะต้องพักฟื้นนาน แต่คุณหมอให้คำแนะนำดี เชื่อฝีมือคุณหมอทั้งสองท่าน คลีนิคสะอาด พนง.ก็ใส่ใจดูแลดี ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ใครที่กำลังตัดสินใจ ก้อลองมาปรึกษาดูก่อนได้ค่ะไใเสียหาย เพื่อความสวยของเรา ^^

สุดแต่ใจ จะไขว่คว้า
สุดแต่ใจ จะไขว่คว้า

คุณหมอไอซ์มือเบามากกกก ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่นี่ที่แรกเลยที่ไม่รู้สึกเจ็บเลย คุณหมอใจเย็นมากคะ

Ray Nuttiya
Ray Nuttiya
line-id-masterwork-clinic-เพิ่มเพื่อน-side-banner