preloader

โปรแกรม Sculptra คอ ผิวหน้าเด็ก ผิวคออ่อนเยาว์ไปพร้อมกัน

โปรแกรม Sculptra คอ ผิวหน้าเด็ก ผิวคออ่อนเยาว์ไปพร้อมกัน

การดูแลผิวหน้าด้วยการฉีดสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน (Biostimulator) อย่างโปรแกรม Sculptra นั้นได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ทั้งนี้เพราะเราได้ผิวใหม่ที่ตึงตัวขึ้น ริ้วรอยลดเลือน กรอบหน้ายกกระชับและผิวหดตัวจนคนรอบตัวสังเกตการเปลี่ยนแปลงได้ แต่คงไว้ซึ่งความเป็นธรรมชาติของรูปหน้า จนคนไข้ผมหลายๆท่านเริ่มสังเกตว่าผิวหน้าเด็กลงจนเมื่อเปรียบเทียบกับผิวคอแล้วต่างกันมากชัดเจน เราสามารถฉีดโปรแกรม Sculptra ที่ผิวคอเพื่อคาดหวังผลลัพธ์แบบเดียวกับที่ใบหน้าได้หรือไม่ บทความนี้ผมเล่าให้ฟังครับ

Sculptra-masterworkclinic-8

ลำคอ โดยเฉพาะผิวหนังคอนั้นถือเป็นสัญญาณบ่งชี้ความอ่อนเยาว์ที่สำคัญและชัดเจนมาก เมื่ออายุมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงหลายประการส่งผลให้คอเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย แลดูมีอายุ เนื่องมาจาก
1.กล้ามเนื้อ Platysma หดตัวชัดขึ้น (Prominence of platysmal banding)
2.กระเปาะแก้มห้อย (Jowling along the mandibular border)
3.ไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous fat)
4.ผิวหย่อนคล้อยจากการสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสติน (Excessive skin laxity due to loss of collagen and elastin)

Sculptra-คอ

โดยปัจจัยทั้ง 4 ประการนี้ แพทย์จะเลือกใช้วิธีการรักษาแต่ละปัจจัยต่างกัน เราจะเห็นครับว่าในปัจจัยที่ 4 หรือการที่ผิวหย่อนคล้อยจากการสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสตินนั้น เราสามารถรักษาได้ด้วย Biostimulator โดยตรงเพราะสารกลุ่มนี้จะไปช่วยกระตุ้นร่างกายให้สร้างคอลลาเจน อีลาสตินและสารระหว่างเซลล์อื่นๆที่จำเป็นเพื่อซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่สูญเสียไปให้เพิ่มจำนวนและกลับมาแลดูอ่อนเยาว์ได้อีกครั้ง

Sculptra-คอ-1

โปรแกรม Sculptra คอ นั้นจึงเป็นอีกหนึ่งการรักษาผิวหย่อนคล้อยบริเวณลำคอได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการศึกษาตีพิมพ์ในระดับนานาชาติมายาวนานต่อเนื่อง และมีเทคนิคการผสมตัวยา Sculptra ที่แตกต่างจากการฉีด Sculptra ที่บริเวณใบหน้า รวมถึงมีเทคนิคการฉีดที่ต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย เช่น
1.บริเวณที่หย่อนคล้อยในท่าตรง (Upright position)
2.เวคเตอร์แรงดึงผิวบริเวณลำคอที่ต้องการ (Vector)
3.โครงสร้างกายวิภาคที่ห้ามฉีด เช่น ต่อมธัยรอยด์ (Anatomy)
4.ชั้นผิวที่ต้องการฉีด (Subdermal or subcutaneous plane)
เพราะผิวหนังบริเวณลำคอนั้นบอบบาง และมีความหนาเพียงไม่กี่มิลลิเมตรเท่านั้น การฉีดผิดชั้น โดยเฉพาะฉีดลึกเกินไป อาจทำให้ตัวยา Sculptra เข้าไปอยู่ในชั้นกล้ามเนื้อ Platysma ส่งผลให้ยากระจายตัวไม่ดีและเกิดเป็นก้อน (Nodule) ได้ครับ

เคสรีวิวโปรแกรม Sculptra คอ

ส่วนใหญ่แล้วผมแนะนำให้รักษาด้วยโปรแกรม Sculptra คอ เพียงครั้งละ 1 vial เท่านั้น แบ่งการรักษา 2-3 ครั้ง ห่างกัน 6-8 สัปดาห์ต่อครั้ง ก็เพียงพอที่จะเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจน และผลลัพธ์อยู่ยาวถึงอย่างน้อย 2 ปีครับ ในรายที่มีปัญหาลำคอจากปัจจัยอื่นๆด้วยนอกจากการสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสติน แนะนำให้ทำการรักษาด้วยเทคนิคอื่นๆควบคู่ไปกับการฉีด Sculptra คอ เพื่อแก้ไขปัญหาให้ตรงสาเหตุและเห็นผลลัพธ์ชัดเจนมากที่สุด

1. โปรแกรม Sculptra คอ + โปรแกรม Filler เส้นสร้อยคอ เหมาะสำหรับผู้ที่มีคอความหย่อนคล้อย ผิวมีริ้วรอยและมีเส้นสร้อยคอลึก
2.โปรแกรม Sculptra คอ + โปรแกรม Ulthera เหนียงและคอ เหมาะสำหรับผู้ที่คอมีความหย่อนคล้อย มีเหนียง ขากรรไกรไม่กระชับ
3.โปรแกรม Sculptra คอ + โปรแกรมร้อยไหม เหนียงและคอ เหมาะสำหรับผู้ที่คอมีความหย่อนคล้อย และมีไขมันเหนียงชัด เหนียงห้อยเยอะ แต่ยังไม่อยากดูดไขมันหรือผ่าตัดยกกระชับ
4.โปรแกรม Sculptra คอ + โปรแกรม Morpheus8 เหนียงและคอ เหมาะสำหรับผู้ที่คอมีความหย่อนคล้อย และมีริ้วรอยตื้นบริเวณลำคอ texture ผิวไม่สม่ำเสมอ
5. โปรแกรม Sculptra คอ + โปรแกรมโบท็อกซ์เส้นเหนียง เหมาะสำหรับผู้ที่คอมีความหย่อนคล้อย และมีการทำงานของกล้ามเนื้อ Playtsma ชัดเจน มีเส้นเหนียงแนวตั้งขึ้นชัดตามลำคอ และดึงให้มีกระเปาะแก้ม

Sculptra คอ-2

การรักษาปัญหาคอนั้นต้องอาศัยการประเมินผิวองค์รวม และเลือกใช้การรักษาที่เหมาะสมจึงจะเกิดผลลัพธ์ชัดเจนและเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์เพื่อลดโอกาสเสี่ยงจากภาวะแทรกซ้อนต่างๆจากการรักษาให้ได้มากที่สุดครับตัวอย่างการรักษาปัญหาผิวคอหย่อนคล้อยควบคู่ที่แนะนำ

คำบอกต่อจากผู้รับบริการ

มาเติมไขมันหน้าเด็กกับคุณหมอไม่เจ็บอย่างที่คิดไว้เลยคะ คุณหมอมือเบามาก ใจดีแถมใจเย็น สบายๆ พนักก็น่ารัก สถานที่สะอาด. แนะนำเลยคะ

Apple Bunyapon Srichum
Apple Bunyapon Srichum

I highly recommend Masterwork Clinic. Their doctors and nurses are fantastic, especially – Dr. Sarunya Suwansa-ard (Dr. Jack) and Dr. Kitipong Kaewpichai (Dr.Khag).
They are qualified for any procedure and really care about their patients. I had a breast reduction, and they really did an amazing job. I am truly satisfied with my results.

Aja Beja
Aja Beja

ไปดูดไขมันต้นขามา คือดีมาก ตั้งแต่การเข้าไปในคลีนิกพนักงานต้อนรับดีมาก เวลาปรึกษาคุณหมอ ให้คำแนะนำดีมากๆ ชัดเจน อันไหนได้ไม่ได้ คุณบอกตรงๆไม่หลอกลวง เวลาทำคือคุณหมอละเอียดมากๆ มือเบา ใจเย็น ค่อยๆทำ ขอบคุณคุณหมอกิติพงศ์หรือคุณหมอแขกมากค่ะ ปลื้มมาก

Maneerat Phuwasathiansombat
Maneerat Phuwasathiansombat

ได้มีโอกาสเติมไขมันหน้ากับคุณหมอ แจ็ค ชอบมากค่ะ พี่ๆบริการดีมาก คุณหมอมือเบา และที่สำคัญละเอียดมากๆค่ะทุกขั้นตอนเลยค่ะ ที่มารีวิวคือฉีดมาได้แค่ 9 วันเองนะคะ ส่วนตัวชอบค่ะ

วาสนา อนันต์
วาสนา อนันต์

ได้ทำโปรแกรม lift &fill ที่นี่ค่ะ ร้อยไหมมิ้นท์ 12 เส้นกับหมอไอซ์และ เติมไขมันกับหมอณัชชา ตอนแรกกลัวมากเลยเพราะทำสองอย่างพร้อมกันด้วย เกรงว่าจะต้องพักฟื้นนาน แต่คุณหมอให้คำแนะนำดี เชื่อฝีมือคุณหมอทั้งสองท่าน คลีนิคสะอาด พนง.ก็ใส่ใจดูแลดี ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ใครที่กำลังตัดสินใจ ก้อลองมาปรึกษาดูก่อนได้ค่ะไใเสียหาย เพื่อความสวยของเรา ^^

สุดแต่ใจ จะไขว่คว้า
สุดแต่ใจ จะไขว่คว้า

คุณหมอไอซ์มือเบามากกกก ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่นี่ที่แรกเลยที่ไม่รู้สึกเจ็บเลย คุณหมอใจเย็นมากคะ

Ray Nuttiya
Ray Nuttiya
line-id-masterwork-clinic-เพิ่มเพื่อน-side-banner