preloader
  • 083 435 6868
  • เลขที่ 211/1 D อโศกทาวเวอร์
  • อังคาร-อาทิตย์: 10.00-20.00 น.
สาขาอโศกทาวเวอร์

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาใต้ตาลึกโหล ใต้ตาดำเป็นแพนด้า ลดถุงใต้ตาได้อย่างไร?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาใต้ตาลึกโหล ใต้ตาดำเป็นแพนด้า ลดถุงใต้ตาได้อย่างไร?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาใต้ตาลึกโหล
ใต้ตาดำเป็นแพนด้า ลดถุงใต้ตาได้อย่างไร?
ทำไมบางคนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน?

บทความนี้ผมจะเล่าให้ฟังครับ

หลายๆคนที่มีปัญหาใต้ตาหมองคล้ำ ลึกโหล ดูอิดโรยเหมือนคนอดนอนตลอดเวลาคงจะเคยลองใช้หลายๆวิธีดูแลปัญหาใต้ตาดำมาบ้างเช่น การพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำมากๆ ทาอายครีม หรือแปะแมสบำรุงรอบดวงตา แต่บางครั้งวิธีเหล่านี้ก็บรรเทาอาการใต้ตาลึกโหลได้เพียงบางส่วน เพราะสาเหตุของใต้ตาลึก ใต้ตาคล้ำนั้นมีหลายปัจจัยที่ต้องการการดูแลที่แตกต่างไป การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ถือเป็นหนึ่งวิธีรักษาที่ได้ผลดีชัดเจนทันทีหลังการรักษา บทความนี้ผมจะเล่าให้ฟังถึงรายละเอียดของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การฉีดสารเติมเต็มชื่อ Hyaluronic acid (HA filler) เข้าไปใต้ผิวหนังใต้ดวงตาเพื่อหวังผลเติมเต็มร่องลึกใต้ดวงตาที่เรียกว่า ร่องน้ำตา (tear trough) และเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตายังสามารถช่วยดันเอ็นกล้ามเนื้อกระบอกตา ช่วยเสริมแรงพยุงเอ็นกล้ามเนื้อให้แข็งแรงพอที่จะดันถุงไขมันใต้ตาที่ยื่นออกมาให้กลับเข้าไปในกระบอกตา การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ดีจึงสามารถช่วยแก้ไขปัญหาใต้ตาได้หลายประการ เช่น

  1. เติมเต็มร่องน้ำตา
  2. ลดขนาดถุงใต้ตา
  3. ลดรอยดำคล้ำใต้ตา
  4. ยกพยุงหน้าแก้มให้ละมุนขึ้น

ด้วยเหตุนี้ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจึงช่วยทำให้หน้าเด็กลง ดูไม่อิดโรยเหมือนคนอดนอน แต่กลับสดใส และเสริมโครงสร้างใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ได้อย่างชัดเจน

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ลดรอยคล้ำใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ลดรอยคล้ำใต้ตา การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาได้อย่างไร ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักสาเหตุของใต้ตาดำเป็นหมีแพนด้ากันก่อนครับ
1. เม็ดสีดำที่ผิวใต้ตา ซึ่งอาจชัดขึ้นจากการขยี้ตา ภูมิแพ้ รอยฝ้ากระใต้ตา การสัมผัสแสง UV หรือการแพ้ยาแพ้ครีมจนมีการอักเสบของผิวหนังบริเวณใต้ตา เป็นต้น
2. เส้นเลือดดำ บางครั้งเคสที่มีเส้นเลือดดำใหญ่ชัดเจนบริเวณใต้ตาซึ่งมีผิวหนังบางอาจทำให้มองดูว่าใต้ตาดำคล้ำได้
3. ร่องลึกใต้ตา ร่องน้ำตาที่ลึกมากทำให้การตกกระทบของแสงบริเวณหน้าแก้มกับใต้ตาแตกต่างกัน โดยที่หน้าแก้มจะรับแสงได้มากกว่าเปรียบเสมือนยอดเขาจึงดูขาวสว่างกว่าบริเวณใต้ตาที่มีร่องลึกเปรียบเสมือนหุบเขาจึงได้รับแสงน้อยกว่า เงาตกกระทบบริเวณร่องน้ำตาจึงยิ่งทำให้ใต้าตาแลดูดำคล้ำมากขึ้น
4. ผิวหนังบาง ผิวหนังใต้ตาซึ่งบางมากและไม่มีชั้นไขมันใต้บริเวณนี้ แต่ผิวหนังใต้ตาจะติดกับกล้ามเนื้อรอบดวงตาโดยตรง ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกล้ามเนื้อรอบดวงตานี้เหมือนเนื้อหมูที่เราซื้อในตลาด จะพบว่าเนื้อหมูมีสีแดงๆ จางหรือเข้มแตกต่างกันไป เช่นเดียวกันกับกล้ามเนื้อรอบดวงตาที่มีสีแดง เมื่อผิวหนังใต้ตาซึ่งมีสีขาวแปะติดกับกล้ามเนื้อรอบดวงตาที่มีสีแดง จึงทำให้เราเห็นสีใต้ตาเป็นม่วงๆหรือแดงเข้มตามลักษณะสีของกล้ามเนื้อนั่นเอง

จากสาเหตุเหล่านี้ ข้อ 3 และข้อ 4 เราใช้วิธีการฉีดฟิลเลอร์เพื่อช่วยลดรอยดำใต้ตา เพราะฟิลเลอร์ช่วยเติมเต็มร่องน้ำตาช่วยเรื่องแสงตกกระทบ และฟิลเลอร์ซึ่งไม่มีสีไปทำหน้าที่ช่วยคั่นกลางระหว่างผิวหนังใต้ตากับกล้ามเนื้อสีแดง จึงช่วยให้รอยคล้ำใต้ตาแลดูจางลงนั่นเอง

ฉีดฟิลเลอร์ลดถุงใต้ตา

เติมฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ช่วยลดขนาดถุงใต้ตาได้ เพราะเทคนิคการวางฟิลเลอร์ชิดชั้นกระดูกและติดกับโครงสร้างเอ็นกล้ามเนื้อกระบอกตา (Orbital retaining ligament) จะไปช่วยเสริมแรงพยุงไขมันกระบอกตาให้กลับเข้าไปอยู่ในตำแหน่งเดิม ถุงใต้ตาจึงลดลง ทั้งนี้เพื่อความเรียบเนียนมากขึ้น แพทย์ผู้ชำนาญจะใช้เทคนิควางฟิลเลอร์ชั้นตื้นอีกเพื่อเก็บรอยต่อถุงใต้ตาให้เหลือน้อยที่สุดเพื่อความละมุน เป็นธรรมชาติ

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม? ควรเลือกยี่ห้ออะไร?

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาถือเป็นหัตถการที่ต้องใช้ความชำนาญสูงเพราะปัญหาใต้ตานั้นมีหลายปัจจัย แพทย์ต้องตรวจวินิจฉัยสาเหตุใต้ตาให้ถูกต้องเพื่อจะได้เลือกวิธีรักษาที่เหมาะสมได้ เช่นใต้ตาคล้ำจากผิวหนังอักเสบ แต่เลือกรักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ย่อมจะไม่ได้ผลการรักษาที่พึงพอใจ เป็นต้น นอกจากนี้ใต้ตายังมีโครงสร้างกล้ามเนื้อ ชั้นไขมันตื้น ไขมันลึก เอ็นกล้ามเนื้อค่อนข้างซับซ้อน หากเลือกใช้เทคนิคไม่เหมาะสม หรือเลือกขนาดโมเลกุลของฟิลเลอร์ไม่เหมาะสม อาจทำให้มีก้อนใต้ตา ยิ้มเป็นลำ ไม่ธรรมชาติได้ การเลือกใช้เข็มปลายทู่ก็เป็นเทคนิคที่ช่วยลดความเสี่ยงการฉีดฟิลเลอร์เข้าเส้นเลือดได้ดี แต่ค่อนข้างฉีดยากกว่าเข็มคมอีกด้วย

โดยสรุปแล้วการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาควรทำโดยแพทย์ที่ชำนาญ มีประสบการณ์ มีความรู้กายวิภาคโครงสร้างใต้ตาที่ดีพอ มีเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ที่ดี และเลือกใช้ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับผิว เพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนเช่น อาการบวม อักเสบ หรือเป็นก้อนนั่นเอง

แก้ไขฟิลเลอร์เป็นก้อนจากที่อื่น

ฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อนบวม

กล่าวโดยสรุปแล้ว การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นการรักษาภาวะถุงใต้ตา ใต้ตาดำคล้ำ ใต้ตาอิดโรย ได้อย่างมีประสทธิภาพ ถ้าคุณกำลังมองหาวิธีการรักษาที่ปลอดภัยและเห็นผลชัดเจน ผมแนะนำให้ศึกษาข้อมูลแพทย์ที่มีประสบการณ์ ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับอนุญาตจาก อย และ US-FDA รวมถึงศึกษาข้อมูลสถานบริการที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ใต้ตาของคุณสดใส อ่อนเยาว์ สวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติและมีความมั่นใจมากขึ้นครับ

ฟิลเลอร์ใต้ตา ราคา, ยี่ห้อฟิลเลอร์

โปรโมชั่นราคาพิเศษ!

ลงทะเบียนรับคำปรึกษาและโปรโมชั่นฟิลเลอร์พิเศษคำบอกต่อจากผู้รับบริการ

มาเติมไขมันหน้าเด็กกับคุณหมอไม่เจ็บอย่างที่คิดไว้เลยคะ คุณหมอมือเบามาก ใจดีแถมใจเย็น สบายๆ พนักก็น่ารัก สถานที่สะอาด. แนะนำเลยคะ

Apple Bunyapon Srichum
Apple Bunyapon Srichum

I highly recommend Masterwork Clinic. Their doctors and nurses are fantastic, especially – Dr. Sarunya Suwansa-ard (Dr. Jack) and Dr. Kitipong Kaewpichai (Dr.Khag).
They are qualified for any procedure and really care about their patients. I had a breast reduction, and they really did an amazing job. I am truly satisfied with my results.

Aja Beja
Aja Beja

ไปดูดไขมันต้นขามา คือดีมาก ตั้งแต่การเข้าไปในคลีนิกพนักงานต้อนรับดีมาก เวลาปรึกษาคุณหมอ ให้คำแนะนำดีมากๆ ชัดเจน อันไหนได้ไม่ได้ คุณบอกตรงๆไม่หลอกลวง เวลาทำคือคุณหมอละเอียดมากๆ มือเบา ใจเย็น ค่อยๆทำ ขอบคุณคุณหมอกิติพงศ์หรือคุณหมอแขกมากค่ะ ปลื้มมาก

Maneerat Phuwasathiansombat
Maneerat Phuwasathiansombat

ได้มีโอกาสเติมไขมันหน้ากับคุณหมอ แจ็ค ชอบมากค่ะ พี่ๆบริการดีมาก คุณหมอมือเบา และที่สำคัญละเอียดมากๆค่ะทุกขั้นตอนเลยค่ะ ที่มารีวิวคือฉีดมาได้แค่ 9 วันเองนะคะ ส่วนตัวชอบค่ะ

วาสนา อนันต์
วาสนา อนันต์

ได้ทำโปรแกรม lift &fill ที่นี่ค่ะ ร้อยไหมมิ้นท์ 12 เส้นกับหมอไอซ์และ เติมไขมันกับหมอณัชชา ตอนแรกกลัวมากเลยเพราะทำสองอย่างพร้อมกันด้วย เกรงว่าจะต้องพักฟื้นนาน แต่คุณหมอให้คำแนะนำดี เชื่อฝีมือคุณหมอทั้งสองท่าน คลีนิคสะอาด พนง.ก็ใส่ใจดูแลดี ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ใครที่กำลังตัดสินใจ ก้อลองมาปรึกษาดูก่อนได้ค่ะไใเสียหาย เพื่อความสวยของเรา ^^

สุดแต่ใจ จะไขว่คว้า
สุดแต่ใจ จะไขว่คว้า

คุณหมอไอซ์มือเบามากกกก ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่นี่ที่แรกเลยที่ไม่รู้สึกเจ็บเลย คุณหมอใจเย็นมากคะ

Ray Nuttiya
Ray Nuttiya
line-id-masterwork-clinic-เพิ่มเพื่อน-side-banner